A6C4224001 Png

Cậu bé người Anh mất tích 6 năm được tìm thấy ở Pháp

Ngày 14-12 (giờ địa phương), truyền thông Pháp đưa tin một tài xế đã vô tình gặp cậu bé trên và cậu cho biết đang rời khỏi một cộng đồng tâm linh sống ở miền núi gần đó.

Theo hãng tin Reuters ngày 15-12, gia đình cậu đã xác nhận danh tính của cậu là Alex Batty, người gốc hạt Greater Manchester, vùng North West – Anh. Batty mất tích năm 11 tuổi, khi đang đi du lịch với mẹ và ông ở TP Malaga, Tây Ban Nha vào năm 2017.

Theo BBC, mẹ của Batty không có quyền giám hộ đối với cậu. Bà của Batty, người giám hộ hợp pháp, từng trả lời truyền thông vào năm 2018 về việc mẹ và ông cậu có thể đã đưa cậu đến Morocco, gần Tây Ban Nha để sống “một cuộc sống tâm linh”.

CậU Bé NgườI Anh MấT TíCh 6 NăM đượC TìM ThấY ở PháP - ẢNh 1.

Chân dung Alex Batty. Ảnh: Cảnh sát Greater Manchester

“Cậu ấy sẽ sớm trở về Anh” – phát ngôn viên từ văn phòng công tố viên TP Toulouse – Pháp cho hay, đồng thời nói thêm rằng chính phủ Anh đang tiến hành điều tra hình sự về sự mất tích của Batty.

Batty đang ở trung tâm dành cho trẻ vị thành niên ở TP Toulouse, chờ cảnh sát và lãnh sự quán Anh đưa về nước.

Cảnh sát hạt Greater Manchester cũng xác nhận đã được chính quyền Pháp liên hệ nhằm sắp xếp một cuộc gặp với Batty.

Cảnh sát cho biết mẹ cậu, Melanie Batty, và ông cậu, David Batty, đang bị truy nã vì liên quan đến vụ mất tích của Batty. Song, tung tích của cả hai đều chưa được phát hiện.

Anh Fabien Accidini, người tài xế, vô tình gặp Batty đi lang thang một mình dọc theo đường cao tốc ở gần khu vực phía Nam TP Toulouse và chở cậu ấy đến đồn cảnh sát. “Cậu ấy nói với tôi rằng cậu ấy đã đi bộ 4 ngày sau khi xuống núi” – anh Accidini trả lời phỏng vấn tờ La Depeche.

Tờ báo đồng thời đưa tin về việc Batty đã sống trong một cộng đồng thực hành tâm linh ở núi Pyrenees, một dãy núi nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha.

“Batty bảo tôi là mẹ cậu ấy không điên nhưng có tư duy về tâm linh hơi kỳ quái… Bà đã ở lại trên núi cùng những người kia” – anh Accidini kể. Anh cũng nói rằng Batty không gặp khó khăn gì khi sống ở đó nhưng cậu vui mừng vì đã rời khỏi nơi ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *