55717769Cf Png

Blogger chia sẻ một ngày ăn chơi xả láng tại quận “nghèo nhất” Hồng Kông (Trung Quốc): Trả giá thoải mái, thứ gì cũng có!

Dưới đây là bài chia sẻ trải nghiệm khám phá quận Thâm Thủy Bộ (Hồng Kông, Trung Quốc) của blogger du lịch @Hỷ Du Quân trên nền tảng Zhihu:

So với sự thịnh vượng và hối hả ở Trung Hoàn (hay còn gọi là Central, trung tâm thương mại và bán lẻ sôi nổi của Hồng Kông, nơi những tòa nhà chọc trời, trung tâm thương mại phô trương và khách sạn xa xỉ nằm san sát nhau), Loan Tử (Wan Chai), Vịnh Đồng La (Vịnh Causeway), Tiêm Sa Chủy (Tsim Sha Tsui)… điểm đến Thâm Thủy Bộ (Sham Shui Po) quả là một sự tồn tại độc đáo.

Thâm Thủy Bộ là một trong những khu phố cổ nhất ở nhưng lại luôn được xếp hạng cuối cùng về thu nhập bình quân đầu người trong số 18 quận. Thậm chí nơi đây còn được gọi là “Quận nghèo nhất Hồng Kông”.

Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Amp;Quot;NghèO NhấT&Amp;Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 1.

Những tòa nhà chung cư dày đặc nối tiếp nhau, những bức tường bên ngoài lốm đốm màu thời gian với khung cửa sổ rỉ sét kể lại câu chuyện về biết bao thế hệ người sinh ra và lớn lên.

Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Amp;Quot;NghèO NhấT&Amp;Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 2.

Thâm Thủy Bộ tồn tại hai mặt đối lập. Một bên là khung cảnh cuộc sống của người dân ở dưới đáy Hồng Kông. Bên còn lại là cộng đồng mới được giới trẻ yêu thích.

Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Amp;Quot;NghèO NhấT&Amp;Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 3.

Ở đây có rất nhiều cửa hàng khiến bạn không khỏi hoài niệm như cửa hàng đồ cổ, cửa hàng băng đĩa, cửa hàng máy ảnh cũ và các cửa hàng vui nhộn thú vị khác.

Cái tinh tế và trần tục đan xen

20m về phía Nam ngã tư đường Apliu và đường Nam Cheong, quận Thâm Thủy Bộ

Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Amp;Quot;NghèO NhấT&Amp;Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 4.

Đây là một cửa hàng tạp hóa đồ cổ rất nổi tiếng. Những thứ trong cửa hàng kỳ lạ và hiếm đến mức bạn không ngờ mình sẽ thấy gì ở đây.

Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Amp;Quot;NghèO NhấT&Amp;Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 5.

Trước cửa quán có một con mèo nhỏ, nó hiền và kiên nhẫn để bạn ngồi xuống vuốt ve.

Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Amp;Quot;NghèO NhấT&Amp;Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 6.

Ở đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều tấm thiệp nhỏ của các ngôi sao Hồng Kông, vé xem phim và rạp hát từ nhiều thập kỷ trước, áp phích phim Hồng Kông, sách cũ, máy ảnh cũ, đồ chơi nhỏ kỳ lạ và dễ thương… Đồ thì nhiều nhưng giá hơi đắt, có cảm giác khó tìm được đồ dùng vừa túi tiền. Nếu có thứ gì đặc biệt khiến bạn yêu thích thì giá cả có lẽ không phải là vấn đề.

Rẽ phải từ Lối ra C2 ở quận Thâm Thủy Bộ khoảng 50m

Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Amp;Quot;NghèO NhấT&Amp;Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 7.

Gian hàng máy ảnh cũ này treo toàn bộ máy ảnh, đủ loại kiểu dáng xưa, khiến bạn không khỏi nán lại ngắm nhìn.

Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Amp;Quot;NghèO NhấT&Amp;Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 8.

Tuy nhiên, vẫn khá khó tìm chiếc máy ảnh ưng ý trong dàn máy ảnh treo “lơ lửng” nên bạn cần tìm kiếm kỹ mới có thể tìm được đồ tốt. Nhiều máy ảnh không thể thử ngay được, bạn có thể liên hệ với chủ cửa hàng để lấy pin và chụp thử, hầu hết các máy ảnh đều có niêm yết giá nên có thể mặc cả, ông chủ rất thân thiện.

Số 250, phố Yu Chau, quận Thâm Thủy Bộ

Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Amp;Quot;NghèO NhấT&Amp;Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 9.

Ở thời đại Internet phủ sóng, DVD đã dần biến mất khỏi thế giới của chúng ta. Ở Thâm Thủy Bộ, bạn có thể tìm thấy một cửa hàng DVD đã “lỗi thời”.

Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Quot;NghèO NhấT&Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 10.
Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Quot;NghèO NhấT&Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 11.
Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Quot;NghèO NhấT&Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 12.

Cửa hàng DVD này kinh doanh tốt đến mức đáng ngạc nhiên trong thời đại kỹ thuật số. “Thư viện phim” liên tục được cập nhật, có cả một số phim truyền hình hiện đại thịnh hành.

Số 117, đường Cheung Sha Wan, quận Thâm Thủy Bộ

Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Amp;Quot;NghèO NhấT&Amp;Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 13.

Cửa hàng này có cái tên quá độc đáo: “Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?” – là một thế giới đồ chơi khiến các bạn nhỏ phải mê mẫn.

Số 43-49, phố Bute, quận Du Tiêm Vượng – Phố Cá vàng

Thâm Thủy Bộ là nơi rất thích hợp để đi bộ trong thành phố, dễ dàng đi qua các quận khác lúc nào không hay. Dọc đường có những cửa hàng nhỏ và quán ăn rất thú vị. Bạn không thể bỏ qua phố Cá vàng nức tiếng.

Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Quot;NghèO NhấT&Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 14.
Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Quot;NghèO NhấT&Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 15.
Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Quot;NghèO NhấT&Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 16.

Phố Cá vàng, có lẽ chỉ ngắm mà không thể mua đối với du khách đến chơi. Nói là Phố Cá vàng vậy thôi, nhưng con đường này gần như là “phố thú cưng”, vì còn có nhiều cửa hàng thú cưng khác, không chỉ mỗi cá vàng.

Chợ đường Pei Ho

Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Amp;Quot;NghèO NhấT&Amp;Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 17.

Chợ đường Pei Ho ở Thâm Thủy Bộ là chợ thực phẩm có giá cả phải chăng nhất Hồng Kông, cơ sở vật chất ở mức trung bình nhưng thực phẩm vẫn rất tươi ngon. Đi chợ càng trễ về tối, giá thành càng giảm.

Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Amp;Quot;NghèO NhấT&Amp;Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 18.

Các sạp hàng đều khá chật chội, dòng người tấp nập ngược xuôi. Tiếng rao bán và những loại thực phẩm tươi ngon tạo nên sức sống sống động nhất của khu chợ này. Rau củ quả đều có tấm biển nhỏ, giá cả rõ ràng.

Đường Fuk Wa

Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Amp;Quot;NghèO NhấT&Amp;Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 19.

Đây thường được người dân bản địa gọi là “phố quần áo”, có thể mua được rất nhiều quần áo giá rẻ.

Quán ngon ở Thâm Thủy Bộ

Mì xe đẩy Văn Ký – Số 121 đường Fuk Wing

Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Amp;Quot;NghèO NhấT&Amp;Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 20.

Mì xe đẩy là món mì trở nên phổ biến ở Hồng Kông và Ma Cao vào những năm 1950 với hình ảnh những người bán hàng rong ven đường sử dụng xe đẩy và trong các khu nhà ở công cộng ở các quận thu nhập thấp. Cái tên cũng từ đó mà ra! Ảnh: Hong Kong D

Quán Tân Hoa Viên – Số 38, đường Kweilin

Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Amp;Quot;NghèO NhấT&Amp;Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 21.

Quán ăn này tồn tại rất lâu đời ở Thâm Thủy Bộ, phục vụ từ món mặn cho đến món ngọt, có cả trà sữa và cà phê. Nên thử món sandwich kẹp thịt và trứng đút lò, cả món mì giò hầm. Ảnh: Hong Kong D

Công Hòa – Xưởng làm các món từ đậu phụ – Số 118 đường Pei Ho

Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Amp;Quot;NghèO NhấT&Amp;Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 22.

Nhất định phải thử món đậu phụ chiên và tào phớ trân châu, tráng miệng bằng cây kem tươi!

Mì Cẩu Tể số 18 – Số 88 đường Yau Shing

Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Amp;Quot;NghèO NhấT&Amp;Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 23.

Blogger Chia Sẻ MộT NgàY ăN ChơI Xả LáNg TạI QuậN &Amp;Quot;NghèO NhấT&Amp;Quot; HồNg KôNg (Trung QuốC): Trả Giá ThoảI MáI, Thứ Gì CũNg Có!- ẢNh 24.

Là món mì đường phố được bán ở khắp các con đường ngõ hẻm Hồng Kông từ những năm 1980, mì Cẩu Tể rất được người dân bản địa yêu thích. Cái tên xuất phát từ hình dáng của sợi mì, ngày xưa người ta cắt mì thủ công, sợi mì có hình đuôi con chó nhỏ nên cứ thế gọi là mì Cẩu Tể.

Nguồn: Zhihu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *