971142909D Jpeg

Bí thư TPHCM: ‘Thu ngân sách không đạt không có gì bất ngờ’

  Ngày 18/12, Thành ủy TP. Thủ Đức (TPHCM) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 21, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng, chính quyền; công tác dân vận và nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội (KT – XH), quốc phòng – an ninh năm 2023.

  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tham dự hội nghị.

  971142909D

  Bí thư Thành ủy TPHCM

  Thông tin về tình hình KT – XH, Bí thư Thành ủy TP. Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp cho biết: Trong năm 2023, Đảng bộ, chính quyền TP. Thủ Đức đã kịp thời đề ra nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn, tận dụng tối đa các nguồn lực để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả.

  Tuy nhiên, vẫn còn 4/29 chỉ tiêu quan trọng có khả năng không đạt, trong đó có những chỉ tiêu quan trọng như thu ngân sách Nhà nước, phạm pháp hình sự và tai nạn giao thông…

  Fc619C7803

  Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức Hoàng Tùng.

  Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức Hoàng Tùng cho biết ước đến ngày 15/12/2023, thành phố này giải ngân khoảng 2.140 tỷ đồng, đạt 83% và đến ngày 25/12 ước đạt 95%.

  Đáng chú ý, thu ngân sách của TP. Thủ Đức tính đến ngày 15/12/2023 đạt gần 11.000 tỷ đồng, đạt 61,6% và phấn đấu đến hết năm 2023 chỉ đạt trên 64% kế hoạch.

  Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên ghi nhận sự đồng lòng, chung sức để thực hiện các mục tiêu của năm qua. Ông bày tỏ ấn tượng với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ của TP. Thủ Đức.

  Cbea4Bd062

  Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao đổi tại hội nghị. Ảnh: Ngô Tùng

  Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy TPHCM lưu ý lãnh đạo TP. Thủ Đức về một số vấn đề cần nỗ lực nhiều hơn.

  Về thu ngân sách, ông Nguyễn Văn Nên cho rằng trong bối cảnh người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn thì việc thu không đạt cũng không có gì bất ngờ. Chính quyền cũng cần chia sẻ với người dân và doanh nghiệp, không đòi hỏi phải nỗ lực chạy đua về chỉ tiêu con số.

  “Vấn đề là phải rà soát để xem có thu đúng, thu đủ không. Quan trọng nhất của chúng ta không phải chạy theo con số, mà là sự chia sẻ thật sự với hoàn cảnh khó khăn của người dân và doanh nghiệp. Cùng với đó là phải sát thực tế để tạo sự công bằng, xem xét có điều gì tránh né, gian lận thương mại, buôn lậu chây ì không để có chỉ đạo” – ông Nên nêu rõ.

  Người đứng đầu Đảng bộ TPHCM tiếp tục lưu ý lãnh đạo TP. Thủ Đức nhiệm vụ triển khai thực hiện Kết luận 14 của Bộ Chính trị và Nghị định 73 của Chính phủ về bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm. Theo ông Nên, mỗi cán bộ đều có vị trí việc làm của mình, nếu gặp khó khăn hoặc quy định chưa có để thực hiện thì cần nhanh chóng báo cáo, đề xuất cho cấp thẩm quyền giải quyết.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *