3382B4913A Jpeg

Bí quyết giữ hoa cắm trong hộp tươi lâu, để cả tuần cũng không sợ tàn

Hoa tươi luôn được xem là “vitamin tinh thần” hiệu quả với mọi chị em. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoa tươi có thể điều tiết tâm trạng một cách tự nhiên và nâng cao sức khỏe tinh thần của người nhận. Bên cạnh đó, hoa tươi cũng giúp giải tỏa sự căng thẳng, mệt mỏi rất hiệu quả.

Những năm gần đây, những hộp hoa tươi ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều chị em yêu thích. So với hoa bó truyền thống, hoa cắm trong hộp thường giữ được độ tươi lâu hơn từ 2 đến 3 ngày. Lý do là bởi bên trong hộp thường có đặt xốp cắm hoa, không chỉ cố định hoa chắc chắn, dễ tạo hình mà còn cung cấp độ ẩm cho hoa.

Với những hộp hoa tươi, bạn có thể trưng bày ở nhiều nơi mà không cần đến bình cắm hoa. Hơn nữa, việc giữ cho hộp hoa có thể tươi đến cả tuần cũng không khó nếu bạn biết chăm sóc đúng cách.

Bí QuyếT Giữ Hoa CắM Theo HộP TươI LâU ChơI Cả TuầN CũNg KhôNg Sợ TàN - ẢNh 1.

Hoa cắm trong hộp có thể tươi đến cả tuần nếu bạn biết chăm sóc đúng cách.

Cách chăm sóc hoa tươi cắm trong hộp

– Để giữ cho hộp hoa tươi lâu hơn, bạn hãy bảo quản hoa ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp, những nơi có nhiệt độ cao.

– Nếu được cung cấp độ ẩm đầy đủ hoa sẽ tươi lâu hơn, vì thế bạn hãy nhỏ thêm nước vào miếng xốp cắm hoa. Đồng thời, hãy theo dõi để loại bỏ lá hỏng khỏi hộp để tránh ảnh hưởng cũng như hình thành vi khuẩn làm hỏng hoa.

Bí QuyếT Giữ Hoa CắM Theo HộP TươI LâU ChơI Cả TuầN CũNg KhôNg Sợ TàN - ẢNh 2.

Để giữ cho hoa tươi lâu hơn, bạn hãy bảo quản hoa ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp, những nơi có nhiệt độ cao.

– Sau khi tháo hoa khỏi hộp, bạn vẫn có thể cắm vào bình để bày biện trong nhà. Lúc này, bạn hãy loại bỏ đi những chiếc lá đã hỏng hay bị ngập trong nước để tránh lá bị phân hủy, gây thối rữa làm hoa mau héo.

Dùng kéo sắc để cắt lại cành hoa, lưu ý cắt xéo để tăng diện tích tiếp xúc với nước, hoa sẽ hút được nhiều nước và tươi lâu hơn. Cuối cùng là bạn hãy cắm hoa vào bình nước có pha thêm chất bảo quản. Có nhiều chất bảo quản để bạn hòa vào nước giúp hoa tươi được lâu hơn như vitamin B1, aspirin hoặc đường.

Bí QuyếT Giữ Hoa CắM Theo HộP TươI LâU ChơI Cả TuầN CũNg KhôNg Sợ TàN - ẢNh 3.

Dùng kéo sắc để cắt lại cành hoa, lưu ý cắt xéo để tăng diện tích tiếp xúc với nước, hoa sẽ hút được nhiều nước và tươi lâu hơn.

Với những cách làm trên đây, bạn có thể giữ được hoa cắm trong hộp tươi lâu từ 5 đến 7 ngày.

Bí QuyếT Giữ Hoa CắM Trong HộP TươI LâU, để Cả TuầN CũNg KhôNg Sợ TàN - ẢNh 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *