214973402F Png

Bắt nhóm lừa đảo gần 2 tỷ đồng bằng hình thức kêu gọi từ thiện trên mạng

Ngày 15/12, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức kêu gọi từ thiện trên không gian mạng.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Hồng Hận (SN 1999), Nguyễn Khánh Duy (SN 1995); Lê Huyền Trân (SN 2004); Huỳnh Thanh Toàn (SN 1997) và Trần Thị Kiều (SN 1970), cùng ngụ tỉnh Bạc Liêu.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, từ khoảng năm 2022, nhóm đối tượng này tham gia nhiều hội, nhóm trên không gian mạng, nhất là các hội, nhóm thiện nguyện.

BắT NhóM LừA đảO GầN 2 Tỷ đồNg BằNg HìNh ThứC KêU GọI Từ ThiệN TrêN MạNg - ẢNh 1.

Các đối tượng Hận, Trân, Toàn, Duy, Kiều (từ trái qua phải) (Ảnh: Hải Linh)

Với ý định chiếm đoạt tiền của người ủng hộ, các đối tượng nói trên lấy thông tin các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật được đăng trên các hội, nhóm để làm dữ liệu, sau đó đăng bài kêu gọi ủng hộ, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng của rất nhiều người dân trên địa bàn cả nước.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ 4 bộ máy vi tính, hàng chục thẻ sim điện thoại, nhiều điện thoại di động, xe máy và trang sức có giá trị cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *