C2737D32D2 Jpeg

Bà chủ hàng đồ khô chia sẻ: Khi mua nấm hương khô người thông minh nên chú ý đến 6 điểm này

Theo cô Tám, một chủ cửa hàng đồ khô lâu năm trên phố 8/3, quận Hai Bà Trưng chia sẻ: Để nhận biết được nấm hương có ngon hay không người mua chỉ cần nắm được 6 điểm đơn giản này.

Điểm đầu tiên là nhìn vào màu sắc của vỏ nấm

Thông thường khi mua nấm hương khô chúng ta luôn chọn từ một đống nấm hương khô, khi chọn nấm hương khô trước tiên chúng ta phải nhìn vào màu sắc của tán nấm.

Trong số những đống nấm khô, có loại có màu vàng nâu, nâu nhạt, có loại có màu đỏ tím hoặc đen.

Nấm hương khô chất lượng cao có màu vàng nâu hoặc nâu nhạt. Nấm khô có màu đỏ tím hoặc đen có thể đã để lâu.

Bà Chủ HàNg đồ Khô Chia Sẻ: Khi Mua NấM HươNg Khô NgườI ThôNg Minh NêN Chú ý đếN 5 đIểM NàY - ẢNh 1.

Điểm thứ hai là nhìn vào màu sắc bên trong vỏ nấm

Sau khi chọn màu vỏ nấm, chúng ta cũng cần lật nấm khô để kiểm tra màu sắc bên trong. Chúng ta cần chọn loại nấm có màu vàng nhạt, loại nấm này tương đối tươi và thường được làm từ nấm tươi hái trong ngày hoặc hôm trước.

Nếu màu bên trong có màu nâu sẫm hoặc đen thì nấm đã già và mùi vị không còn ngon.

Bà Chủ HàNg đồ Khô Chia Sẻ: Khi Mua NấM HươNg Khô NgườI ThôNg Minh NêN Chú ý đếN 5 đIểM NàY - ẢNh 2.

Điểm thứ ba là nhìn vào độ đầy của mũ nấm

Khi chọn nấm hương khô, bạn để ý sẽ thấy rằng mũ của một số nấm hương rất đầy đặn. Chúng ta có thể thấy được bề ngoài của nấm hương khô trông như thế nào, nếu sờ vào bề ngoài của nấm trông đầy đặn và dày hơn thì chứng tỏ nấm đó to. Dù khô nhưng khi chế biến, nấm có kích thước to, ăn rất ngon.

Nếu các phần vách bên trong ô của nấm bị dính vào nhau, không mở và nhìn không đẹp thì có thể là nấm chưa đủ trưởng thành đã được thu hái và phơi khô, như vậy sẽ ảnh hưởng đến mùi vị. Còn nếu hình dạng vách ô nấm khô mở hết, chứng tỏ nấm đã quá già, cũng sẽ ảnh hưởng đến độ ngon khi ăn.

Tóm lại, nấm hương nếu chưa phát triển hết cũng sẽ không tốt, nếu mọc già quá cũng không tốt. Chúng ta nên mua nấm có vách ô hơi mở, không nên mua nấm có vách ô dính chặt vào nhau hoặc vách mở quá rộng.

Bà Chủ HàNg đồ Khô Chia Sẻ: Khi Mua NấM HươNg Khô NgườI ThôNg Minh NêN Chú ý đếN 5 đIểM NàY - ẢNh 3.

Điểm thứ tư là hãy ngửi nó

Khi mua nấm hương khô, chúng ta cũng có thể cầm nấm hương lên và ngửi mùi của nó. Nếu có mùi thơm nồng thì đó là nấm hương khô chất lượng cao, chúng ta yên tâm mua hàng.

Và nếu có mùi lạ hoặc mốc thì có thể nấm khô đã để lâu hơn. Nó không còn tươi nữa nên bạn không nên mua.

Điểm thứ năm là dùng tay véo nó

Khi chọn nấm hương khô, chúng ta cũng có thể dùng tay nhéo nấm hương khô để xem độ khô như thế nào. Nếu nấm hương khô khi bóp mềm sẽ chứa nhiều nước hơn. Nếu khi bóp vào sẽ vỡ thành từng mảnh thì nấm khô sẽ không còn chất dinh dưỡng.

Chúng ta cần chọn những loại nấm hương khô, hơi cứng và đàn hồi một chút khi kẹp vào. Đây là loại nấm hương khô chất lượng cao, chứa ít độ ẩm và dễ bảo quản hơn khi chúng ta mua về nhà.

Điểm thứ sáu là hãy nhìn vào thân nấm hương khô

Chúng ta có thể nhìn thấy hình dạng thân nấm hương khô. Nếu thân nấm ngắn, to, dày, khi dùng tay bóp không bị gãy, dập thì nấm có chất lượng tốt và hương vị thơm ngon hơn do nấm được thu hoạch đúng độ.

Còn nếu thân nấm hương khô nhỏ, dùng tay bóp có thể bị gãy, vỡ thì chất lượng nấm hương khô kém, sẽ ảnh hưởng đến mùi vị.

Bà Chủ HàNg đồ Khô Chia Sẻ: Khi Mua NấM HươNg Khô NgườI ThôNg Minh NêN Chú ý đếN 5 đIểM NàY - ẢNh 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *