0776B60B0B Jpeg

5 học sinh tiểu học trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam giới thiệu dự án trong Hội nghị Trẻ em Thế giới 2023

Với vị trí Á quân của cuộc thi Design For Change Vietnam 2023, nhóm Eco Heroes đến từ Trường Liên cấp ICS trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam có phần giới thiệu dự án trước bạn bè quốc tế trong Hội nghị Trẻ em Thế giới 2023 – I Can Children’s Global Summit 2023.

Từ dự án sử dụng sản phẩm eco, thân thiện với môi trường…

Nhóm Eco Heroes gồm năm thành viên là Nguyễn Thuỵ Hải Sa (lớp 4), Trần Châu Giang, Nguyễn Nhật Bảo Ân, Phạm Quỳnh Anh và Vũ Khánh Uyên Nghi (lớp 5) đang theo học tại Trường Liên cấp ICS.

Với mong muốn giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường sống, đặc biệt là các khu du lịch nổi tiếng tại Việt Nam, nhóm Eco Heroes đã suy nghĩ và lên kế hoạch thực hiện cuốn ebook với tên gọi The Eco Guide nhằm giới thiệu với du khách những địa điểm có sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thân thiện với môi trường, bảo vệ động vật, không tạo ra rác thải nhựa, đặc biệt là sản xuất tại Việt Nam.

5 HọC Sinh TiểU HọC Trở ThàNh đạI DiệN Duy NhấT CủA ViệT Nam GiớI ThiệU Dự áN Trong HộI Nghị Trẻ Em Thế GiớI 2023 - ẢNh 1.

The Eco Guide gồm ba phần chính: Shop Green – Tập hợp những cửa hàng mua sắm các sản phẩm là nhu yếu phẩm hằng ngày như hộp giấy từ bã mía, ống hút giấy, các loại xà phòng, tinh dầu handmade, khăn giấy ướt chiết xuất từ cây tre…; Eat Green – Là danh sách những hàng quán có sử dụng các sản phẩm eco bằng giấy, bã mía thay cho nhựa và hộp mút xốp, là những quán ăn lựa chọn nguyên vật liệu sạch, tươi, không có nguồn gốc từ động vật và biến đổi gene…; Do Green – là những hoạt động trải nghiệm mà khách du lịch có thể lựa chọn tham gia, đảm bảo các yếu tố như không tác động xấu đến môi trường, gắn kết văn hoá và cộng đồng, giáo dục nhận thức của du khách và cả người dân địa phương về việc bảo vệ môi trường.

Với dự án này, các bạn nhỏ trong nhóm Eco Heroes đã xuất sắc giành giải Á quân trong cuộc thi DFC Vietnam 2023 – Kiến tạo để thay đổi, giành cơ hội trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam được giới thiệu dự án tại Hội nghị Trẻ em Thế giới 2023.

… đến Hội nghị trẻ em lớn nhất Thế giới

Ngày 01/12/2023 vừa qua, nhóm Eco Heroes cùng với các thí sinh DFC Vietnam 2023 đã có mặt tại hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Trẻ em Thế giới 2023 – I Can Children’s Global Summit 2023, Đêm hội văn hoá đa quốc gia – Culture Night, được tổ chức tại Riverside Learning Centre. Đây là nơi khai sinh ra mô hình Trường học Kiến tạo và Trường Liên cấp ICS đang áp dụng.

Tại đêm hội, đại diện Việt Nam đã mang đến phần biểu diễn ca khúc dân gian Bắc Kim Thang trong phần giao lưu văn hoá, phần biểu diễn với giai điệu bắt tai, trong trang phục áo dài truyền thống, các bạn nhỏ đã khuấy động sân khấu và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ bạn bè quốc tế.

5 HọC Sinh TiểU HọC Trở ThàNh đạI DiệN Duy NhấT CủA ViệT Nam GiớI ThiệU Dự áN Trong HộI Nghị Trẻ Em Thế GiớI 2023 - ẢNh 2.

Ngoài ra, các bạn được giao lưu, làm quen và tìm hiểu về văn hoá, truyền thống của các quốc gia trên thế giới. Nhóm Eco Heroes nói riêng và học sinh ICS nói chung, rất tự tin khi giao tiếp, trò chuyện với bạn bè quốc tế, các bạn trao đổi các món quà là đồ chơi dân gian truyền thống, hoặc những sản phẩm lưu niệm ý nghĩa với nhau, làm cho tất cả các bạn nhỏ đến từ nhiều nơi trên thế giới cũng trở nên gần gũi với nhau hơn.

Trong phần chính của hội nghị diễn ra vào ngày 2/12/2023 tại Viện phát triển Doanh nhân Ấn Độ (Entrepreneurship Development Institute), dự án của các bạn Eco Heroes được giới thiệu trước hơn 40 quốc gia và nhận được sự quan tâm của bạn bè quốc tế nhờ tính khả thi cao và dễ sử dụng, dễ thực hiện dù ở quốc gia nào. Điều làm khán giả bất ngờ là một dự án ý nghĩa như vậy nhưng lại được thực hiện bởi các bạn nhỏ chỉ mới 9 – 10 tuổi.

Ngoài phần giới thiệu rất tự tin trong Hội nghị, các bạn nhỏ còn được tham các workshop thú vị như học điệu nhảy truyền thống của vùng Madagascar, thử sức sáng tạo với thế giới lego đầy màu sắc hoặc thử một môn võ truyền thống ở một quốc gia khác. Phần thích nhất trong Hội nghị chính là hoạt động giao lưu văn hoá và ngôn ngữ. Các bạn được giao “nhiệm vụ” đặc biệt là hãy tìm hiểu và nói chữ “I CAN” bằng các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.

Bên cạnh những hoạt động chính tại hội nghị, các bạn nhỏ trong nhóm Eco Heroes còn được tham quan một số địa điểm nổi tiếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *