9074262119 Jpeg

Xử lý Facebook “Ae xã hội Bắc – Trung – Nam”, quy tụ nhiều giang hồ mạng

Chiều 30-10, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Phòng An ninh mạng) – Công an TP Đà Nẵng vừa ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với quản trị viên group “Ae xã hội Bắc – Trung -Nam” về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, kích động bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội, đánh bạc hoặc phục vụ đánh bạc”.

Xử Lý Facebook Ae Xã HộI BắC - Trung - Nam, Quy Tụ NhiềU Giang Hồ MạNg - ẢNh 1.

Quản trị viên group “Ae xã hội Bắc – Trung – Nam” bị công an mời làm việc. Ảnh: Công an cung cấp

Quản trị Facebook này cũng bị xác định có hành vi “Quảng cáo, tuyên truyền, chia sẻ thông tin về hàng hóa, dịch vụ bị cấm” được quy định tại điểm d và e, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ.

Trước đó, phối hợp với Cục An ninh mạng Bộ Công an, Phòng An ninh mạng Công an TP Đà Nẵng phát hiện group Facebook “Ae xã hội Bắc – Trung -Nam” với gần 10.000 thành viên.

Trong group, nhiều bài đăng tải có nội dung lệch chuẩn, độc hại, gây ảnh hưởng đến giới trẻ. Đây là một trong những “diễn đàn” để các đối tượng giang hồ mạng đăng tải clip, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Quá trình điều tra, Phòng An ninh mạng triệu tập làm việc đối với quản trị viên group Facebook này là ông L.Đ.N (30 tuổi, trú tại TP Đà Nẵng).

Tại cơ quan công an, ông L.Đ.N đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình khi không kiểm duyệt các bài viết, nội dung đăng tải trên group Facebook, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Hiện cơ quan công an đã thực hiện vô hiệu hóa đối với group Facebook trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *