5800103Cd4 Png

Vụ xả súng chết người tại Siam Paragon (Thái Lan): Nạn nhân đi cùng 2 con gái 5 tuổi, dự định bay về nước ngay khi mua sắm xong

Khoảng 16h20 ngày 03/10, vụ nổ súng xảy ra tại trung tâm mua sắm Siam Paragon ở trung tâm thành phố Bangkok, Thái Lan đã làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Nghi phạm của vụ việc được xác nhận là một thiếu niên 14 tuổi và đã bị bắt giữ ngay ở tầng 3 khu trung tâm thương mại (TTTM) này.

Vụ Xả SúNg ChếT NgườI TạI Siam Paragon (TháI Lan): NạN NhâN đI CùNg 2 Con GáI 5 TuổI, Dự địNh Bay Về NướC Ngay Khi Mua SắM Xong - ẢNh 1.

Nghi phạm 14 tuổi được cho là có tiền sử về thần kinh và đã ngưng sử dụng thuốc một thời gian

Theo báo cáo ban đầu, truyền thông địa phương cho biết có 2 người thiệt mạng và 5 người bị thương do vụ việc. Tuy nhiên, cơ quan ứng phó khẩn cấp Thái Lan đã đính chính lại thông tin và cho biết chỉ có 1 người thiệt mạng và 6 người bị thương (1 người Myanmar, 1 người Lào, 1 người Trung Quốc và 3 người Thái Lan) trong vụ nổ súng.

Cảnh sát Thái Lan xác nhận nạn nhân xấu số là một nữ du khách Trung Quốc có tên Triệu Kim Nam, 34 tuổi, đến từ Bắc Kinh (Trung Quốc). Sự việc xảy ra khi nữ du khách này đang đi dạo trong trung tâm mua sắm. Một số phương tiện truyền thông còn chỉ ra rằng địa điểm cô bị bắn là ở bãi đậu xe của Siam Paragon.

Vụ Xả SúNg ChếT NgườI TạI Siam Paragon (TháI Lan): NạN NhâN đI CùNg 2 Con GáI 5 TuổI, Dự địNh Bay Về NướC Ngay Khi Mua SắM Xong - ẢNh 2.

Nạn nhân thiệt mạng do vụ nổ súng được cho là du khách đến từ Bắc Kinh (Trung Quốc)

Vụ Xả SúNg ChếT NgườI TạI Siam Paragon (TháI Lan): NạN NhâN đI CùNg 2 Con GáI 5 TuổI, Dự địNh Bay Về NướC Ngay Khi Mua SắM Xong - ẢNh 3.

Hàng trăm người đã phải tháo chạy khỏi Siam Paragon sau khi nghe thấy tiếng súng

Sáng nay (04/10), nhiều thông tin được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc cũng cho biết tay súng bắt đầu nổ súng từ phòng vệ sinh trên tầng 2 của trung tâm mua sắm. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, nạn nhân đang đi cùng hai cô con gái sinh đôi 5 tuổi và 3 mẹ con dự định sẽ bay về Trung Quốc vào tối ngày diễn ra vụ việc (03/10).

Bên cạnh đó, một cư dân mạng Thái Lan cũng đã đăng tải câu chuyện liên quan đến 2 cô bé sinh đôi được cho là con của nạn nhân xấu số. Người này cho biết: “Hôm nay là ngày buồn nhất trong cuộc đời tôi. Sau vụ nổ súng, tôi chạy khỏi Siam Paragon và gặp hai đứa bé người Trung Quốc đến nhờ sự giúp đỡ. Hai đứa nhỏ cho biết mẹ của chúng bị thương và chúng không thể tìm thấy mẹ.

Tôi đã cố gắng hết sức để giúp đỡ và dùng 1% pin còn lại trên điện thoại để gọi cảnh sát đến điều tra. Trong lúc đó, tôi an ủi bọn nhỏ rằng mẹ chúng có thể chỉ bị thương thôi và đừng quá lo lắng. Tuy nhiên, khi cảnh sát đến, họ nói rằng mẹ của hai đứa nhỏ đã qua đời”.

Vụ Xả SúNg ChếT NgườI TạI Siam Paragon (TháI Lan): NạN NhâN đI CùNg 2 Con GáI 5 TuổI, Dự địNh Bay Về NướC Ngay Khi Mua SắM Xong - ẢNh 4.

Câu chuyện được một cư dân mạng Thái Lan đăng tải đang thu hút nhiều sự chú ý

Được biết, vụ việc xảy ra trong thời điểm nhiều khách du lịch Trung Quốc đến Thái Lan nhân dịp nghỉ lễ Trung thu và Quốc khánh Trung Quốc. Sau vụ việc, một số khách du lịch đã quyết định vẫn tiếp tục lịch trình tại Thái Lan nhưng cũng có không ít người quyết định về nước sớm.

Chia sẻ với Jiemian News, một nhân chứng người Trung Quốc có mặt tại hiện trường cho biết cô đang mua sắm trong trung tâm thương mại thì bất ngờ nhìn thấy nhân viên cửa hàng bắt đầu chạy tán loạn về phía cửa thoát hiểm. Sau khi biết có vụ nổ súng, cô lập tức đi theo các nhân viên đến bãi đậu xe. Cô cho biết mình vừa đến Thái Lan vào ngày 01/10 và sẽ không thay đổi hành trình vì sự cố này.

Trong khi đó, một khách du lịch khác đến Bangkok từ Thành Đô (Trung Quốc) vào ngày 01/10 cũng có mặt tại trung tâm thương mại khi vụ nổ súng xảy ra nói với Jiemian News rằng họ đã hủy các kế hoạch du lịch tiếp theo và mua chuyến bay về nhà vào ngày 04/10.

Nguồn: Enanyang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *