13426807Bc Jpeg

Vụ nữ giáo viên bị học sinh xúc phạm: Nhà trường từng có đề nghị luân chuyển cô giáo

UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin việc nữ giáo viên Phan Thị H. bị học sinh văng tục, ép vào tường và thách thức, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các ngành chức năng và UBND huyện Sơn Dương khẩn trương kiểm tra, làm rõ.

Theo đó, ngay sau khi nắm thông tin sự việc liên quan đến giáo viên, học sinh Trường THCS Văn Phú, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành quyết định chỉ đạo các ngành chức năng và Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc xảy ra tại Trường Trung học cơ sở Văn Phú, huyện Sơn Dương; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan theo đúng quy định của pháp luật (trong đó, xem xét trách nhiệm người đứng đầu cơ sở giáo dục trong việc để xảy ra sự việc).

Vụ Nữ GiáO ViêN Bị HọC Sinh éP VàO TườNg RồI VăNg TụC: Nữ GiáO ViêN TừNg Bị Kỷ LuậT, đề Nghị ChuyểN TrườNg- ẢNh 1.

Đồng thời, chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác quản lý, đánh giá giáo viên; xây dựng đội ngũ nhà giáo; thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tăng cường kỷ cương trường học, xây dựng văn hóa học đường; giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện ở các cơ sở giáo dục; phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh và các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

* Trước đó, ngày 6/12/2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương ban hành Quyết định về việc tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Nguyễn Duy Sáng, Hiệu trưởng Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, để phục vụ cho công tác kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc liên quan đến nội dung công tác quản lý giáo viên, học sinh của Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương.

Đối với giáo viên Phan Thị H.: Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương đang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo làm rõ mức độ vi phạm để xem xét xử lý theo đúng quy định.

Đối với học sinh: Hành vi ứng xử của một số học sinh trong sự việc là không đúng mực, vô lễ với giáo viên. Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương đang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo làm rõ mức độ vi phạm để xem xét xử lý theo đúng quy định.

Văn bản của UBND tỉnh Tuyên Quang cũng nêu rõ, qua báo cáo nhanh của Trường THCS Văn Phú, các ngành chức năng và Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương: Thời gian gần đây, cô giáo Phan Thị H. đã có nhiều hành vi, phát ngôn không đúng chuẩn mực, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác, gây bức xúc trong học sinh và phụ huynh học sinh. Trường THCS Văn Phú có đề nghị luân chuyển cô giáo Phan Thị H. đến cơ sở giáo dục khác do không được học sinh, nhân dân tin tưởng, không quản lý được học sinh…

Do có những vi phạm về đạo đức nhà giáo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm học sinh, hành vi, ngôn ngữ ứng xử của giáo viên chưa đảm bảo tính sư phạm, đúng mực, nên ngày 21/11/2023, Hiệu trưởng Trường THCS Văn Phú đã ban hành Quyết định về việc kỷ luật viên chức Phan Thị H., hình thức kỷ luật: “Cảnh cáo”.

Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng và Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương xác minh, làm rõ nguyên nhân, mức độ vi phạm để xử lý theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Văn phòng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *