3Babb62824 Jpeg

Vụ nổ bóng bay làm 10 học sinh bị thương: Đề nghị phạt thầy giáo 350.000

  Ngày 8/9, thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định (Thanh Hoá) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với chính quyền xã Yên Phú làm việc với Trường tiểu học Yên Phú liên quan đến sự cố nổ bóng bay trong lễ khai giảng khiến 10 học sinh bị thương.

  Tại buổi làm việc này, Trường tiểu học Yên Phú xác định thầy giáo L.H.C có hút thuốc lá, vô tình va chạm vào bóng bay trên khán đài sau khi kết thúc lễ khai giảng khiến bóng bay phát nổ, làm nhiều học sinh và bản thân thầy giáo bị thương. Xác định thầy L.H.C không cố ý , do đó nhà trường đã họp và thống nhất, yêu cầu thầy L.H.C rút kinh nghiệm.

  Phía đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định cho biết, việc thầy L.H.C hút thuốc lá trong khu vực trường học là sai. Căn cứ các quy định, thầy L.H.C sẽ bị xử phạt hành chính với mức từ 200.000-500.000 đồng. Thầy L.H.C sẽ bị UBND xã Yên Phú phạt 350.000 đồng.

  Trước đó, báo Tiền Phong đưa tin, tại lễ khai giảng hôm 5/9, Trường tiểu học Yên Phú đã chuẩn bị hai chùm bóng bay để hai bên cánh gà. Sau buổi lễ, học sinh trở về lớp để học những tiết học đầu tiên của năm học mới thì một số học sinh và phụ huynh lên khán đài, nơi có chùm bóng bay để ra lấy bóng chơi. Vào thời điểm này, thầy giáo L.H.C đi qua trên tay cầm thuốc lá, không may va quệt vào làm bóng bay phát nổ.

  Vụ nổ đã làm 10 học sinh bị bỏng. Sau khi sự việc xảy ra Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy giáo cô giáo đã đưa học sinh lên trạm Y tế xã Yên Phú sơ cứu ban đầu sau đó các thầy cô đưa 10 em về Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định để tiếp tục điều trị.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *