8B138B1056 Jpeg

Viettel chính thức ra mắt eSim trên Apple Watch

Dân trí Lần đầu tiên Apple Watch có thể sử dụng eSIM để kết nối mạng di động tại Việt Nam, độc lập với iPhone.

Viettel Chính Thức Ra Mắt Esim Trên Apple Watch 1

Ông Nguyễn Trọng Tính Phó Tổng Giám đốc Viettel Telecom phát biểu tại lễ ra mắt dịch vụ Esim trên Apple watch ngày 13/2

Viettel vừa chính thức ra mắt dịch vụ eSIM Viettel trên đồng hồ thông minh Apple Watch. Với dịch vụ này, chiếc đồng hồ có thể sử dụng như một điện thoại.
Nhờ việc tích hợp eSim trên Apple Watch, người dùng có thể kết nối trực tiếp với mạng viễn thông trên thiết bị mà không cần qua Bluetooth trên iPhone. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn vẫn có thể nhận được các cuộc gọi, sử dụng bản đồ để tìm kiếm đường đi, stream nhạc trực tuyến,… ngay trên đồng hồ thông minh Apple Watch mà không phải mang theo iPhone bên mình.
Trên thế giới, viễn thông di động đang phát triển theo hướng kết nối vạn vật, thành phố thông minh, xe tự hành, khám chữa bệnh từ xa. IoT – internet vạn vật sẽ là xu hướng chủ đạo của viễn thông công nghệ thế giới trong những năm tới.
Viettel Chính Thức Ra Mắt Esim Trên Apple Watch 2

Với eSIM, đồng hồ có thể sử dụng với nhiều tính năng như điện thoại iPhone: nhận cuộc gọi, sử dụng bản đồ để tìm kiếm đường đi, stream nhạc trực tuyến…

Theo thống kê tới năm 2021, số lượng thiết bị kết nối IoT sẽ vượt hơn non-IOT (gồm các thiết bị điện thoại, di động, laptop) và tới 2025 có tới 35 tỉ thiết bị được kết nối trong đó sẽ có 21 tỉ thiết bị kết nối IoT, chiếm 60%. Riêng đối với cá nhân, thị trường thiết bị đeo thông minh (được kết nối thông minh từ đồng hồ, vòng đeo tay, tới kính, quần áo…
Trong đó phần lớn sẽ là đồng hồ thông minh, chiếm 65% tổng các thiết bị đeo wearables) cũng đang phát triển rất đa dạng với khoảng 190 triệu thiết bị đeo vào năm 2022.
Trước đó, từ tháng 2/2019, Viettel đã gây bất ngờ khi là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ eSIM cho iPhone. Hiện có 70.000 khách hàng Viettel sử dụng eSIM trên iPhone.

Điều kiện sử dụng eSim trên Apple Watch
– Apple Watch Series 3 hoặc hơn (bản GPS + Cellular) chạy trên WatchOS phiên bản 6.1.1 hoặc hơn.
– iPhone phải từ 6s hoặc hơn chạy trên iOS phiên bản 13.3 hoặc hơn.
– Là thuê bao của Viettel, có kết nối internet thông qua mạng di động.
– iPhone và Apple Watch phải hỗ trợ băng tần của Viettel (900MHz, 1800 MHz, 2100 MHz, 2600 MHz).
– phí kích hoạt eSIM trên Apple Watch là 150.000 đồng, Phí duy trì: 25.000 đồng/tháng.

Bảo Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *