Ee4612473D Png

Vàng chạm đỉnh cao kỷ lục, Bitcoin vượt 40.000 USD và hàng loạt sự kiện quốc tế thị trường cần chú ý trong tuần này

  Thị trường cần chú ý

  Theo Bloomberg, trong phiên, vàng đã tăng tới 3,1% lên 2.135,39 USD/ounce và Bitcoin tăng hơn 2,5%. Cổ phiếu châu Á diễn biến trái chiều, chứng khoán Úc, Hàn Quốc tăng, trong khi chứng khoán Nhật Bản và Trung Quốc giảm. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ ổn định.

  Kyle Rodda, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Capital.com ở Melbourne nhận định: “Thị trường đang đổ xô đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất. Vàng có thể tăng cao hơn và sẽ tăng khi có dấu hiệu sớm nhất của suy thoái kinh tế”.

  Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm đã giảm nhẹ so với mức tăng mạnh vào thứ 6, khi các nhà giao dịch đặt cược Fed có thể cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 3/2024. Cuối tuần trước, chủ tịch Fed, ông Powell cũng lưu ý rằng ngân hàng trung ương vẫn có thể tăng lãi suất hơn nữa nếu cần.

  Vào thứ 6, chứng khoán Mỹ đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2022 và lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm ở mức thấp nhất kể từ tháng 6. Thước đo hoạt động của nhà máy ở Mỹ đã giảm trong tháng 11 và là lần giảm tháng thứ 13 liên tiếp khi lãi suất cao tiếp tục gây khó khăn cho lĩnh vực sản xuất hàng hóa.

  Shane Oliver, người đứng đầu chiến lược đầu tư và kinh tế trưởng tại AMP Sydney, viết trong một báo cáo gửi khách hàng: “Sự phục hồi mạnh mẽ của cổ phiếu đã khiến chúng rơi vào vùng quá mua về mặt kỹ thuật và có thể sẽ tích lũy hoặc điều chỉnh trong ngắn hạn. Tuy nhiên, mức tăng hơn nữa có thể sẽ xảy ra vào cuối năm và đầu năm tới khi lạm phát tiếp tục hạ nhiệt và tính thời vụ tích cực của thị trường sẽ bắt đầu vào cuối tháng này.

  Theo Bloomberg, Bitcoin đạt hơn 40.000 USD, kéo dài đà phục hồi của cả năm trong bối cảnh đặt cược vào lãi suất thấp hơn và nhu cầu lớn hơn từ các quỹ ETF.

  Tuần này, các nhà giao dịch sẽ theo dõi những tín hiệu về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu với tin tức về sự tăng trưởng của Australia, lạm phát của Trung Quốc và dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ. Ngân hàng Dự trữ Úc dự kiến sẽ giữ quan điểm diều hâu và giữ nguyên lãi suất vào thứ ba sau khi thống đốc Michele Bullock cảnh báo lạm phát hiện đang gia tăng trong nước.

  Tony Sycamore, nhà phân tích tại IG Group Sydney cho biết lạm phát dịch vụ kéo dài sẽ khiến RBA phải duy trì xu hướng thắt chặt. Việc tăng lãi suất vào tháng 2 sẽ phụ thuộc vào kết quả của lạm phát quý IV – được công bố vào cuối tháng 1 năm sau.

  Cổ phiếu nhóm ngành hàng không Mỹ cũng sẽ là tâm điểm khi Phố Wall mở cửa trở lại vào thứ hai sau khi Alaska Air Group Inc đồng ý mua Hawaiian Airlines trong một thỏa thuận trị giá 1,9 tỷ USD.

  Các sự kiện chính trong tuần này:

  – Phiên điều trần tại tòa án Hồng Kông (Trung Quốc) của Tập đoàn Evergrande Trung Quốc ngày 4/12.

  – Biên bản cuộc họp tháng 11 của Riksbank được công bố vào ngày 4/12.

  – Quyết định lãi suất của RBA, thứ ba

  – CPI Tokyo của Nhật Bản, thứ ba

  – PMI dịch vụ Caixin Trung Quốc, thứ ba

  – CPI, GDP của Hàn Quốc, thứ ba

  – PMI khu vực đồng euro, thứ ba

  – Dữ liệu GDP của Úc, thứ tư

  – Doanh số bán lẻ khu vực đồng euro, thứ tư

  – Quyết định lãi suất của Ngân hàng Canada, thứ tư

  – Thương mại Trung Quốc, dự trữ ngoại hối, thứ năm

  – GDP khu vực đồng euro, thứ năm

  – Chi tiêu hộ gia đình Nhật Bản, GDP, thứ sáu

  – Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, thứ sáu

  Tham khảo Bloomberg

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *