173A1201Ef Png

Ukraine điều tra vụ phát hiện bọ nghe lén trong phòng vị tướng bất đồng với tổng thống

  Tướng Valery Zaluzhnyi. (Ảnh: Reuters)

  Cơ quan An ninh Ukraine cho biết trong thông báo đăng trên Telegram, rằng cuộc điều tra đã được mở dựa trên điều khoản của Bộ luật hình sự Ukraine về “mua, bán hoặc sử dụng trái pháp luật các phương tiện kỹ thuật đặc biệt để thu thập thông tin”.

  Thông báo cũng cho biết, thiết bị mà báo chí địa phương gọi là “bọ”, được tìm thấy trong trạng thái “không hoạt động”, và không tìm thấy phương tiện lưu trữ thông tin hoặc truyền dữ liệu từ xa nào.

  “Chúng tôi nhấn mạnh rằng thiết bị này được tìm thấy không phải ngay tại văn phòng của ông Valery Zaluzhnyi mà tại một trong những cơ sở có thể được ông ấy sử dụng để làm việc trong tương lai”, thông báo nêu rõ.

  “Cơ quan An ninh Ukraine đang thực hiện tất cả các biện pháp theo quy định của pháp luật để điều tra hành vi phạm tội này”, cơ quan này cho biết thêm.

  Ông Valery Zaluzhnyi có thể là một trong những mục tiêu trong cuộc cải tổ hàng ngũ lãnh đạo quân sự Ukraine vì mối quan hệ lạnh nhạt với Tổng thống Volodymyr Zelensky, sau khi thể hiện quan điểm khác biệt về chiến dịch phản công kéo dài 21 tháng.

  Trong một bài viết đăng trên báo The Economist tháng trước, ông Zaluzhnyi viết rằng cuộc xung đột đang bước vào giai đoạn tiêu hao có lợi cho Nga và giúp nước này tích luỹ sức mạnh quân sự của mình.

  Theo Reuters

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *