B3Cfa493Fe Jpeg

U60 mới dùng Facebook, mẹ tôi bị đánh ghen do kết bạn linh tinh

Mẹ tôi năm nay 59 tuổi. Từ xưa đến nay, bà chỉ ở quê làm ruộng và nấu cỗ thuê. Năm 18 tuổi, sau khi học xong cấp 3, mẹ tôi được mai mối lấy bố tôi rồi đẻ liền tù tì 4 đứa con. Tôi là chị cả, sau còn 2 em trai với một em gái. Mẹ tôi chăm chỉ, tảo tần, thật thà, dễ tin người, đôi khi còn cãi cùn nhưng cực kỳ tốt bụng.

Mẹ mới sử dụng điện thoại thông minh và mạng xã hội khoảng 2 năm. Khi chưa dùng nó, cuộc sống của bà gần như chỉ xoay quanh chồng con, họ hàng và công việc nên mối quan hệ cũng hạn hẹp. Vì thế mà bốn chị em tôi mới có ý tưởng mua cho bà chiếc điện thoại thông minh để bà bắt kịp công nghệ, dùng mạng xã hội cho đỡ buồn. Nhưng không ngờ vì mẹ tôi biết dùng Facebook mà sinh chuyện.

Từ khi sử dụng mạng xã hội, gần như mọi thời gian rảnh, mẹ tôi đều cầm điện thoại, lướt bảng tin, kết bạn bốn phương, thậm chí còn nhắn tin, gọi điện bất chấp giờ giấc. Bà không phải chỉ nói chuyện với người quen mà còn có những người đàn ông xa lạ, vô tình quen biết, kết bạn qua Facebook. Một vài người mẹ tôi đã hẹn gặp đi cà phê bên ngoài, thường là đi cùng cả nhóm bạn chứ không phải hẹn riêng.

Có những người đàn ông gần như ngày nào mẹ tôi cũng nói chuyện cùng, hầu hết trong số họ đều đã có gia đình. Ban ngày, mẹ với những người này “tám” với nhau hàng tiếng đồng hồ, ban đêm có thể nhắn đến khuya.

U60 MớI DùNg Facebook, Mẹ TôI Bị đáNh Ghen Do KếT BạN Linh Tinh - ẢNh 1.

Mẹ tôi U60 mới biết dùng Facebook, đi kết bạn với người lạ còn bị đánh ghen. (Ảnh minh họa: Getty)

Mẹ tôi và những người đàn ông lạ thậm chí còn nhắn những lời rất tình cảm như nhớ nhung, chúc ngủ ngon thân mật hay những câu tán tỉnh. Chỉ cần nghe tiếng chuông gọi, tin nhắn tới thì dù giờ nào hay đang làm gì, bà cũng bất chấp, phải trả lời bằng được. Nếu không nghe được cuộc gọi lúc đó thì bà sẽ nhắn đại loại như “Anh ơi, em đang bận không thể nghe điện thoại được, anh thông cảm cho em nha anh”.

Đọc trộm kiểu nhắn tin “lụy tình” như sợ người ta giận ấy của mẹ mà tôi thấy nổi da gà. Mấy chị em đã lựa lời can, nhưng bà không nghe, bảo chẳng làm gì sai trái hay khuất tất.

Mẹ tôi không ý thức được việc kết giao với những người đàn ông lạ sẽ gây nhiều vấn đề phức tạp, thậm chí là nguy hiểm. Hành động của bà gần như là “bật đèn xanh” cho những người đàn ông có ý đồ tiến tới. Nhưng mẹ tôi không nhận ra vấn đề đó. Trong suy nghĩ của bà, chưa hẹn hò riêng, chưa vượt giới hạn về thể xác thì không có gì sai cả. Bà lấy cớ làm nghề nấu ăn dịch vụ, cần kiếm mối làm ăn để liên tục cầm điện thoại nói chuyện, nhắn tin.

Rồi điều mấy chị em lo sợ cũng đến. Gần đây, một bà tự xưng là vợ của người đàn ông mẹ tôi hay liên lạc đã gọi trực tiếp cho bố tôi, mắng chửi mẹ bằng những lời nặng nề như “cướp chồng”, “dụ dỗ chồng người khác”… Bà ta còn nói mẹ tôi bồ bịch với một người đàn ông khác nữa. Không biết từ đâu mà thông tin này bị tiết lộ, làng xóm, họ hàng cũng biết. Người ta đàm tiếu, cười cợt rất nhiều khiến bố tôi không biết giấu mặt vào đâu.

Điều đáng nói là chuyện đã xảy ra như vậy mà mẹ tôi vẫn khăng khăng mình chẳng làm gì sai, rằng người ta không hiểu chuyện nên vu oan cho bà. Trước nay, tình cảm bố mẹ tôi rất tốt đẹp nhưng sau chuyện này, hai người rất căng thẳng. Bố tôi không chỉ giận mẹ làm ông mất hết danh dự mà còn cho rằng với cái kiểu tán tỉnh trên mạng của bà, nếu có điều kiện hoặc bị một ông chú “cao thủ” nào đó dỗ ngọt thì chuyện bà ngoại tình rất có thể xảy ra.

Bố tôi yêu cầu vợ hủy kết bạn với những người đàn ông lạ và chấm dứt việc nhắn tin, gọi điện, kết bạn bốn phương với những người chẳng hề liên quan đến cuộc sống thực. Nhưng mẹ tôi không nghe. Mẹ nói không ai có quyền hạn chế sự tự do của bà, bà không ngoại tình thì bà chẳng có gì phải sợ cả.

Tôi sống ở thành phố, thường một tháng mới về một lần, thường nhận tin nhà qua đứa em trai học cấp 3. Em bảo những ngày gần đây, bố buồn bực nên thường xuyên đi nhậu, sau đó ông bà thường cãi nhau rất kịch liệt.

Bây giờ mấy chị em tôi rất lo lắng, không biết nói sao với mẹ và không biết làm gì nữa. Nói nặng nói nhẹ cũng đều đã thử rồi nhưng mẹ tôi vẫn vậy, không thay đổi. Bây giờ vì sợ chồng con đọc trộm tin nhắn nên hễ cứ nhắn với ai xong là mẹ tôi xóa ngay. Tôi hoang mang quá, nhỡ bà gặp người lạ có ý đồ xấu, nhắn tin lừa tiền, lừa tình thì nguy hiểm quá. Tôi phải làm sao đây?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *