Tự doanh CTCK bất ngờ mua ròng đột biến 1.800 tỷ đồng trong phiên 18/12

  VN-Index mở cửa tuần mới không mấy khả quan khi phần lớn thời gian đều giao dịch phiên 18/12 đều ở dưới tham chiếu. Mặc dù đà giảm có phần thu hẹp về cuối phiên song áp lực bán của khối ngoại lại gia tăng đột biến khiến nhóm vốn hóa lớn điều chỉnh. Kết phiên, chỉ số đóng cửa tại mốc 1.091,88 điểm, giảm hơn 10 điểm so với phiên trước đó. Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm trừ khi bán ròng 750 tỷ đồng trên toàn thị trường.

  Ngược chiều, giao dịch nhóm tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng đột biến hơn 1.792 tỷ đồng.

  Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng 1.838 tỷ đồng, trong đó mua ròng 83 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh đồng thời giao dịch mua ròng đột biến 1.755 tỷ đồng tại kênh thoả thuận.

  Cụ thể, nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất tại cổ phiếu HDB và FPT với giá trị 494 tỷ đồng và 338 tỷ đồng. Các cổ phiếu PNJ và chứng chỉ quỹ FUEVFVND cũng được mua ròng lần lượt 247 tỷ và 203 tỷ, bên cạnh CTG, CMG và MBB được mua ròng hàng trăm tỷ. Các cổ phiếu trên phần đa đều được mua ròng thỏa thuận mạnh, áp đảo bên kênh khớp lệnh.

  Ngược lại, giao dịch của các CTCK tập trung bán ròng hai cổ phiếu ngân hàng là STB và VPB với 93 tỷ và 39 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chứng chỉ quỹ E1VFVN30 cũng bị bán ròng 20 tỷ. Các cổ phiếu bị bán ròng trong phiên hôm nay còn có HPG, ACB, FUEDCMID, MSN,…

  Trên HNX, tự doanh CTCK bán ròng nhẹ gần 16 triệuđồng với duy nhất giao dịch tại cổ phiếu HLD.

  Trên UPCoM, tự doanh CTCK bán ròng gần 46 tỷ đồng, chủ yếu là bán ròng BCR với gần 49 tỷ đồng; ngược lại mua ròng QNS với gần 3 tỷ đồng

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *