867Ea1F4E0 Jpeg

Từ độ tuổi 55-60, có 3 kiểu người tuyệt đối không nên “kết giao”, lỡ gặp gỡ cũng đừng thân thiết

  Ngưỡng tuổi 55-60, mỗi người đều muốn sống trong vui vẻ, an nhàn. Đây cũng là thời điểm họ có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân, tận hưởng cuộc sống hơn. Lúc này, con người ta không cần mở rộng mối quan hệ xã hội mà cần giữ gìn những tình cảm chân thành với người thân, bạn bè lâu năm.

  Thời điểm này, chúng ta cũng cần tránh xa 3 kiểu người dưới đây để tránh bị kẻ gian hãm hại, lợi dụng.

  1. Những người thường xuyên vay mượn tiền

  Tiền không giải quyết được mọi vấn đề của con người nhưng nếu không có tiền chúng ta sẽ sống rất khổ sở, chật vật. Không chỉ vậy, nhiều mối quan hệ còn bị rạn nứt, thậm chí là chấm dứt chỉ vì mâu thuẫn tiền bạc.

  Đối với những người đã nghỉ hưu, đồng tiền càng quan trọng vì đó là thứ giúp họ phòng thân. Một người tự chủ trong cuộc sống, không vay nợ và dựa dẫm vào ai sẽ sống thanh thản và thoải mái hơn.

  Đồng tiền có thể làm cuộc sống của bạn thay đổi nên cần cân nhắc khi cho người khác vay nợ. Ảnh minh họa: Internet

  Bởi vậy, khi ở tuổi xế chiều, bạn không nên kết giao với những người thường xuyên vay mượn tiền bạc. Có thể họ chỉ duy trì mối quan hệ với bạn để được vay mượn tiền lúc khó khăn. Hơn nữa, nếu bạn cho vay 1 khoản tiền lớn mà họ không kịp trả lại khi bạn cần dùng thì sẽ rất rắc rối. Vì vậy, những người đã nghỉ hưu nên lưu ý điều này. Hãy giữ cho mình 1 khoản tiền tiết kiệm và đừng tiết lộ cho nhiều người biết về điều đó để phòng thân.

  2. Những người ham mê cờ bạc

  Ở tuổi xế chiều, con người nên đầu tư cho sức khỏe của mình hơn tất cả mọi thứ. Thế nhưng trên thực tế, không ít người lại tìm tới những thú vui hao tiền tốn của như cờ bạc. Khi đam mê các trò đỏ đen, chúng ta không chỉ tốn kém nhiều tiền mà còn đau đáu nghĩ về nó mãi. Thú vui này làm nhiều người không thể sống yên bình, nhàn hạ.

  Nếu đang có những người bạn, người quen ham mê cờ bạc, bạn nên dùng lời lẽ phù hợp để khuyên nhủ họ. Nếu họ không tiếp thu, không thay đổi thậm chí còn muốn lôi kéo bạn đi theo con đường này thì hãy giữ khoảng cách. Đây là những người bạn không nên kết giao để tránh ảnh hưởng tới cuộc sống của mình.

  3. Những người sống ích kỷ, tham lợi ích nhỏ

  Nếu có được những mối quan hệ chất lượng, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng và tốt đẹp hơn. Khi bạn gặp khó khăn, những người đối xử chân thành sẽ sẵn sàng giơ bàn tay của họ ra để hỗ trợ bạn. Ngược lại, nếu giữ lại những mối quan hệ xã giao, bạn sẽ khó tìm được 1 người giúp đỡ mình khi gặp trắc trở. Vì vậy khi chúng ta có tuổi, ta phải nhận định đâu là người đáng tin cậy, đâu là mối quan hệ cần giữ gìn và phát triển.

  Từ độ TuổI 55-60, Có 3 KiểU NgườI TuyệT đốI KhôNg NêN “KếT Giao”, Lỡ GặP Gỡ CũNg đừNg ThâN ThiếT - ẢNh 2.

  Ta không nên thân thiết với người sống ích kỷ, tham lam. Ảnh minh họa: Internet

  Những người ích kỷ thường bị người khác tránh né. Họ chỉ quan tâm tới lợi ích của bản thân mình, không màng đến người bên cạnh. Thậm chí họ còn có thể sống giả tạo với bạn để đạt được lợi ích của mình. Bởi vậy, đây cũng là kiểu người mà ai đã về hưu không nên kết giao.

  Người tham lợi ích nhỏ cũng không giúp gì cho bạn trong cuộc sống. Họ thường tính toán chi li, muốn bỏ ra ít nhất nhưng nhận nhiều lợi ích nhất. Khi kết giao với kiểu người này, có thể bạn sẽ trở thành công cụ để họ đạt được mục đích của mình. Vì vậy mỗi người đều nên cân nhắc trước khi kết thân với kiểu người tham lợi ích trước mắt để tránh rước họa vào thân.

  Theo Toutiao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *