8B933A3802 Jpeg

Trả lại 700 triệu tiền sính lễ và vàng cưới khi hủy hôn, cô gái bị cư dân mạng chỉ trích vì lý do này

  Do áp lực từ bố mẹ, ngày càng nhiều người trẻ chấp nhận mối quan hệ do gia đình sắp đặt. Dù trong thâm tâm họ không hy vọng nhiều đi chăng nữa thì cũng hiểu rằng phải đối mặt với những buổi xem mắt hay mai mối, nếu không thì khó mà sống yên ổn.

  Nhưng cũng chính từ đây, nhiều tình huống éo le đã diễn ra, thu hút sự chú ý từ dân tình. Chẳng hạn như câu chuyện của một cô gái đến từ Hồ Nam (Trung Quốc) đang khiến cư dân mạng tranh cãi mới đây.

  Theo đó hồi giữa năm nay cô được gia đình gọi về nhà để mai mối với một anh chàng cùng quê dù hai người làm việc ở 2 thành phố khác nhau. Điều đáng nói là ngay sau buổi gặp mặt đầu tiên, gia đình 2 bên nhanh chóng bàn đến chuyện đính hôn. Bản thân cô gái cũng thấy vội vàng nhưng không chịu được áp lực từ bố mẹ nên đành phải đồng ý ấn định ngày cưới là cuối năm nay.

  Sau khi đính hôn, cả hai chủ động cho nhau cơ hội tìm hiểu, chàng trai cũng thường đến thành phố mà bạn gái đang làm việc để gặp gỡ. Tuy nhiên càng tiếp xúc, cô gái càng nhận ra nhiều vấn đề, đặc biệt là sự khác biệt về quan điểm nên muốn chấm dứt quan hệ.

  Dù không hiểu nhưng không thể cưỡng ép nên sau khi nói chuyện, cả quyết định cùng về quê, giải thích hoàn cảnh cho gia đình 2 bên để huỷ hôn. Thấy con gái quá quyết tâm, bố mẹ cô gái đành phải nhượng bộ, cùng đến nhà trai hoàn lại tiền đính hôn.

  Cô gái (áo hồng) cùng gia đình đến nhà trai trả lại sính lễ

  Tại đây, toàn bộ sính lễ mà nhà trai từng mang đến nhà trai gồm 180.000 NDT (hơn 616 triệu đồng) tiền mặt và 20.000 NDT vàng (hơn 68 triệu đồng), tổng cộng là gần 684 triệu đồng đã được hoàn trả. Để tránh rắc rối sau này, cô gái còn quay video lúc trả sính lễ, chàng trai không nói gì mà chỉ lắng nghe bố mẹ 2 bên nói chuyện.

  Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó, cô gái đã đăng video lên mạng giải thích rõ toàn bộ sự việc. Nguyên nhân chính là cô cảm thấy tính cách 2 người không phù hợp, không thể nói chuyện cùng nhau. Đồng thời cô gái còn nói thêm vấn đề của chính mình rằng ban đầu cô đồng ý bước vào mối quan hệ chóng vánh như vậy chủ yếu là do vừa chia tay người cũ. Vì tâm trạng không tốt nên đã nhanh chóng đính hôn mà không suy nghĩ thấu đáo.

  Ngay lập tức, những chia sẻ này khiến mọi người chú ý và để lại nhiều bình luận trái chiều. Thậm chí nhiều người còn bán tín bán nghi rằng có phải bạn trai cũ của cô gái đã đề nghị quay lại không.

  Một số người cũng nhận xét, có vẻ như cô gái đã sòng phẳng khi trả lại sính lễ nhưng thực tế lại đem lại cảm giác cô chỉ coi chàng trai là “lốp dự phòng” trong khoảng thời gian mới chia tay. Sau này khi đã hiểu ra mọi chuyện cô mới quyết định huỷ bỏ hôn ước.

  Xét về lý, điều này không có gì sai nhưng quả thực có thể khiến người trong cuộc tổn thương, ảnh hưởng đến hình ảnh của bản thân và đối phương trong mắt người khác. Nhiều người cũng cho rằng dù đang yêu hay đã kết hôn thì mọi quyết định cũng cần được cân nhắc kỹ, không ai đáng phải trả giá cho quá khứ của người khác.

  (Nguồn: Toutiao)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *