D3B3D8Fdf1 Jpeg

Top 3 tỉnh thành đứng đầu về số GS, PGS mới năm 2023: Có huyện tới 11 người được phong

  Ngày 21/11, Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố danh sách 630 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) năm 2023, trong đó có 58 GS và 572 PGS. Xét về quê quán, 49/63 tỉnh, thành phố có người được công nhận là GS, PGS năm 2023.

  Theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Hà Nội là thành phố dẫn đầu cả nước về số lượng GS, PGS đạt chuẩn năm 2023, với 74 người. Hai địa phương đứng thứ hai và thứ 3 cả nước về số lượng GS, PGS được công nhận năm 2023 lần lượt là Thanh Hóa (45 người) và Nam Định (39 người).

  Trong đó, riêng huyện Nam Trực (tỉnh Nam Định) đã có đến 11 người đạt chuẩn chức danh GS, PGS. Đặc biệt, 7 người trong số này trong độ tuổi 8X. Tiêu biểu có có PGS.TSKH Đoàn Thái Sơn (SN 1984), Viện Toán học, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, là người đạt chuẩn chức danh giáo sư.

  Ông Sơn chính là một trong ba ứng viên đạt chuẩn chức danh giáo sư trẻ nhất ở Việt Nam năm 2023. Hai ứng viên còn lại là ông Nguyễn Đại Hải, Giáo sư ngành Hoá học, Phó Viện trưởng kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ, Viện Công nghệ Hoá học, Viện Hàn Lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam và ông Trần Xuân Bách, Giáo sư ngành Y học, Giảng viên cao cấp, Phó Trưởng Bộ môn Kinh tế Y tế, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội.

  Sau khi ban hành quyết định, Hội đồng Giáo sư Nhà nước sẽ giao các cơ sở giáo dục đại học có ứng viên đạt chuẩn tổ chức công nhận và trao quyết định.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *