1867671567 Jpeg

Tính năng mới trên iPhone khiến kẻ trộm phải “thở dài bất lực”: Có lấy được máy cũng chỉ còn nước đem trả lại!

  Đầu năm 2023, The Wall Street Journal đã báo cáo về các vụ trộm iPhone xảy ra ở những nơi công cộng. Các vụ trộm này đều có một điểm chung là kẻ trộm sẽ quan sát người dùng nhập mật khẩu iPhone rồi sau đó mới đánh cắp thiết bị.

  Sau khi trộm thành công, kẻ trộm sẽ thay đổi mật khẩu Apple ID của người dùng, tắt chế độ Tìm thiết bị (Find My), xem mật khẩu đã lưu trong Chuỗi khóa iCloud (iCloud Keychain) và xóa người dùng ra khỏi tài khoản đó.

  Trước những lo ngại và sự gia tăng của các vụ trộm iPhone ở nơi công cộng, Apple mới đây đã ra mắt tính năng Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp (Stolen Device Protection, viết tắt SDP) trên iOS 17.3 beta, giúp ngăn kẻ xấu chiếm iPhone nếu bị mất hoặc bỏ quên.

  TíNh NăNg MớI TrêN Iphone KhiếN Kẻ TrộM PhảI &Amp;Quot;Thở DàI BấT LựC&Amp;Quot;: Có LấY đượC MáY CũNg Chỉ CòN NướC đEm Trả LạI! - ẢNh 1.

  Tính năng SDP tạo ra lớp bảo mật thứ hai để người sở hữu iPhone trái phép khó phá hoại thiết bị, ngay cả khi biết mật khẩu của máy.

  Khi tính năng Stolen Device Protection được kích hoạt, người dùng muốn xem mật khẩu trong chuỗi khóa iCloud (iCloud Keychain), tắt chế độ báo Mất, Mua hàng trên Safari, Đặt lại iPhone… sẽ phải xác minh danh tính bằng Face ID hoặc Touch ID thì mới thực hiện được.

  Bằng cách này, kẻ trộm sẽ không thể lấy được thông tin của người dùng khai cả khi chúng biết được mật khẩu iPhone.

  Bên cạnh đó, Apple cũng tạo độ trễ cho các hành động như đổi mật khẩu Apple ID, cập nhật cài đặt bảo mật Apple ID, thay mật mã hoặc cài đặt Touch/Face ID, tắt tính năng Find My hoặc Stolen Device. Thời gian trễ là một tiếng thay vì có hiệu lực lập tức như trước.

  Khi các mối đe dọa đối liên tục xuất hiện, chúng tôi nỗ lực phát triển các biện pháp bảo vệ mới để tăng cường bảo vệ người dùng và dữ liệu của họ. Trong những trường hợp hiếm hoi kẻ trộm có thể quan sát thấy người dùng nhập mật khẩu rồi đánh cắp thiết bị, SDP sẽ bổ sung một lớp bảo vệ mới tinh vi hơn “, phát ngôn viên của Apple cho biết ngày 12/12 (theo giờ địa phương).

  TíNh NăNg MớI TrêN Iphone KhiếN Kẻ TrộM PhảI &Amp;Quot;Thở DàI BấT LựC&Amp;Quot;: Có LấY đượC MáY CũNg Chỉ CòN NướC đEm Trả LạI! - ẢNh 2.

  Trong phiên bản iOS 17.3 beta, người dùng có thể kích hoạt tính năng bằng cách vào Cài đặt > Face ID và Mật mã > Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp.

  “Chế độ thiết bị bị đánh cắp” có thể được bật trong mục Face ID và Passcode đối với những người đang dùng phiên bản beta dành cho nhà phát triển mới nhất (iOS 17.3 beta). Với người dùng phổ thông, họ có thể kích hoạt tính năng sau khi iOS 17.3 được phát hành trong vài tuần tới.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *