176129Edb9 Png

Tin cô gái xinh đẹp trên mạng, người đàn ông bị cú lừa đau đớn

Sáng nay 27-11, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Phó Thị Thúy Hà (SN 1975, quê Thái Nguyên) án 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tin Cô GáI Xinh đẹP TrêN MạNg, NgườI đàN ôNg Bị Cú LừA đAu đớN - ẢNh 1.

Bị cáo Phó Thị Thuý Hà tại phiên toà. Ảnh: T.A.

Theo hồ sơ vụ án, Hà từng đến ngân hàng MBbank vay tiền nên quen biết chị T.L., là nữ nhân viên có ngoại hình xinh đẹp tại đây. Sau đó, bị cáo Phó Thị Thuý Hà lập tài khoản Facebook, Zalo mang tên “Hoàng Mai” song đăng hình ảnh của chị L..

Năm 2019, anh T.V. (ở Hà Nội) kết bạn Facebook với tài khoản “Hoàng Mai” nói trên và được Hà tự giới thiệu là nhân viên ngân hàng MBbank tại Hà Nội, chưa chồng…

Anh V. thấy hình ảnh trên tài khoản Facebook “Hoàng Mai” (ảnh của chị T.L.) là một cô gái xinh đẹp, làm việc tại ngân hàng, nghề nghiệp ổn định… liền nảy sinh tình cảm, thường xuyên nhắn tin và ngỏ ý muốn kết hôn.

Năm 2020, bị cáo Hà ly thân chồng cũ rồi vào tỉnh Bình Dương, chung sống với một người đàn ông khác và có con trong thời gian này. Khi đó, cần tiền nên nữ bị cáo đã nảy sinh ý đồ lừa đảo anh V..

Theo đó, người phụ nữ đã dùng Facebook “Hoàng Mai”, nhắn tin yêu đương, hứa sẽ tiến tới hôn nhân với anh V. và sau khi cưới sẽ có hồi môn là một căn nhà ở Hà Nội. Hà yêu cầu người đàn ông muốn kết hôn cần chuyển tiền sửa nhà, lắp camera, mua váy cưới…

Do tin tưởng, anh V. nhiều lần chuyển tiền cho Hà trong giai đoạn 2021 – 2022, tổng số hơn 900 triệu đồng dù chưa gặp ở ngoài đời. Sau đó, người đàn ông cũng nghi ngờ và muốn gặp hoặc ít nhất là gọi video với tài khoản “Hoàng Mai” song Hà lấy lý do bận, đang nằm viện… để từ chối.

Năm 2022, anh V. tìm được Facebook của chị T.L. với hình ảnh giống hệt trên tài khoản “Hoàng Mai” của Hà. Được chị L. cho hay tài khoản này lấy hình ảnh của chị để giả mạo, anh V. đã đến công an trình báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *