Be2E67D76D Jpeg

Thịt bò nổi tiếng dai, cho vào nồi hầm kiểu này được món nềm ngon đậm đà, người già trẻ nhỏ đều ăn được

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món bò hầm đơn giản mà ngon miệng, đủ chất.

Nguyên liệu:

500g thịt dẻ sườn bò hoặc ức bò, 3 quả cà chua, 1 nhánh hành lá, 1 mẩu gừng, 5ml rượu nấu ăn, 10g đường phèn, 20g sốt cà chua, 10ml nước tương, 5ml hắc xì dầu, 10ml dầu hào, 1 lá nguyệt quế, 1 mảnh quế, 1 bông hoa hồi.

Be2E67D76D

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt vào nồi nước lạnh, thêm hành, gừng cắt lát và rượu nấu ăn vào đun đến khi nổi bọt thì vớt ra rửa sạch với nước ấm.

6Dff1B6F7E

Khứa quả cà chua thành hình chữ thập, sau đó cho vào nồi nước sôi chần khoảng 30 giây rồi vớt ra lột bỏ vỏ. Cắt quà chua thành các miếng to.

29Bee2Dc65

Làm nóng chảo với dầu ăn, sau đó cho đường phèn vào, đảo đến khi đường chuyển sang màu nâu thì cho bò vào, đảo đều cho đường bám đều vào rồi thêm hành tây và sốt cà chua vào xào đến khi nước sốt có độ sánh.

014D79D83F

Đổ thịt vào nồi hầm hoặc nồi áp suất, thêm nước ấm xâm xấp các nguyên liệu, sau đó cho nước tương, hắc xì dầu, dầu hào, lá nguyệt quế, quế, hoa hồi. Hầm thịt bò trong nồi hầm/ áp suất trong 50-60 phút hoặc cho đến khi thịt chín mềm.

6Ac85A22De

Trước khi hết thời gian 10 phút, cho cà chua vào. Nêm nếm lại cho vừa miệng với muối.

Hết thời gian, cho bò hầm cà chua ra bát ăn nóng. Thịt bò mềm ngon, ngon mùi quế, hồi vô cùng hấp dẫn, người già trẻ nhỏ cũng ăn được.

1Aca28539D

Chúc các bạn thành công!

Ec509399D7
Loại quả siêu giàu vitamin A đem xào với thịt giàu sắt được món vừa ngon lại đại bổ
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ăn ngon, giàu dinh dưỡng để cả nhà thưởng thức rồi.
Bấm xem >>

Món ngon từ thịt bò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *