4C2E4B68Bd Jpeg

Synology và chiến lược phát triển tại Việt Nam

  “Trong cuộc cách mạng số hoá ấy, dữ liệu đóng vai trò là trái tim của mọi doanh nghiệp, là nền tảng của chuyển đổi số”, bà Joanne Weng, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Quốc tế của Synology, chia sẻ.

  Synology vừa tổ chức sự kiện Synology Solution Day 2023 với sự tham gia của gần 400 doanh nghiệp thuộc nhiều quy mô đến từ khắp nơi trên toàn quốc. Sự kiện đã giới thiệu bốn giải pháp quản lý dữ liệu cốt lõi: lưu trữ dữ liệu, sao lưu dữ liệu, giám sát camera và nâng cao năng suất. Đây là những yếu tố quan trọng đối với các doanh nghiệp trong quá trình biến đổi số.

  Cùng trò chuyện với bà Joanne Weng để biết thêm về các xu hướng quản lý và bảo vệ dữ liệu, cũng như định hướng phát triển của Synology.

  Bà có thể giới thiệu về các sản phẩm và dịch vụ Synology đang cung cấp?

  Synology được biết nhiều là công ty chuyên phần cứng NAS, tuy nhiên chúng tôi còn cung cấp giải pháp phần mềm giúp các doanh nghiệp quản lý dữ liệu cốt lõi của họ, bao gồm lưu trữ dữ liệu, sao lưu, giám sát camera và nâng cao năng suất.

  Ngoài ra, Synology còn mở rộng kinh doanh sang dịch vụ đám mây (cloud). Nhờ đó, khách hàng có thể chọn lựa đầu tư từ phần cứng đến phần mềm, hoặc kết hợp cả hai trong việc quản trị dữ liệu của mình.

  Vừa qua, Synology đã tổ chức thành công một sự kiện quan trọng là Solution Day tại Việt Nam. Bà có thể chia sẻ mục đích sự kiện này?

  Solution Day là dịp để Synology giới thiệu sản phẩm của mình đến với doanh nghiệp. Đây cũng là nơi để chúng tôi lắng nghe những băn khoăn của khách hàng về việc quản trị dữ liệu trong quá trình chuyển đổi số, từ đó cung cấp những định hướng, cũng như đem lại sản phẩm toàn diện cho họ.

  Sự kiện Synology Solution Day với sự tham gia của gần 400 doanh nghiệp.

  Là một nhà cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu, bà đánh giá thế nào về thị trường Việt Nam? Ngành nào có tiềm năng lớn nhất ở đây?

  Việt Nam là thị trường có tiềm năng rất lớn. Năm 2022 là năm rất khó khăn với toàn thế giới, song số liệu cho thấy Việt Nam tăng trưởng rất tốt so với khu vực. Nhìn về dài hạn, nền kinh tế Việt Nam đang trong xu hướng đi lên. Đặc biệt, nhiều nhà sản xuất lớn trên thế giới chuyển nhà máy sang Việt Nam, do đó nhu cầu về giải pháp dự báo sẽ tăng lên.

  Thống kê 5 năm trở lại đây, nhóm doanh nghiệp sản xuất dùng giải pháp Synology tăng gấp đôi tính đến cuối năm 2022. Nhóm ngành sản xuất cũng là nhóm có tiềm năng lớn nhất theo quan sát của Synology.

  Vai trò của Synology trong việc cung cấp các giải pháp CNTT cũng như giúp doanh nghiệp tăng cường hiệu suất hoạt động?

  Chúng tôi cung cấp các giải pháp phần mềm giúp tăng cường sự ổn định hệ thống, đặc biệt là việc bảo mật thông tin. Từ sau Covid-19, nhiều công ty chuyển sang mô hình làm việc hybrid working, cho phép nhân viên làm từ xa nên phải chia sẻ dữ liệu thường xuyên. Do đó, vấn đề bảo mật dữ liệu làm sao cho an toàn nhất là bài toán khó nhất của mọi khách hàng.

  Synology khuyến khích doanh nghiệp sao lưu trên tất cả thiết bị để đạt được kế hoạch sao lưu toàn diện, nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu tối đa cũng như khôi phục một cách nhanh nhất nếu có sự cố xảy ra. Đây cũng là giải pháp mà Synology đem đến cho thị trường.

  Bà có thể chia sẻ ví dụ cụ thể về các công ty sản xuất đã và đang hưởng lợi từ các giải pháp của Synology hiện nay?

  Các giải pháp của Synology đều được tin tưởng bởi các tập đoàn hàng đầu, có thể kể đến các ông lớn như tập đoàn Unilever, hãng xe Audi, mỹ phẩm Shiseido của Nhật Bản hay công ty vật liệu xây dựng châu Âu Chausson Matériaux.

  Tại Việt Nam, chúng tôi cũng có cơ hội làm việc cùng các tập đoàn lớn như Pebsteel – doanh nghiệp thép tiền chế và kết cấu thép. Ngoài ra, Rochdale Spears – một đơn vị hàng đầu về thiết kế nội thất cũng đã đồng hành cùng các giải pháp của Synology.

  Các giải pháp của Synology đã giúp khách hàng đồng bộ hóa dữ liệu giữa nhiều nhà máy, chi nhánh như thế nào?

  Tính năng đồng bộ hóa trên NAS Synology cho phép người dùng đồng bộ hóa dữ liệu giữa nhiều thiết bị, bao gồm cả máy tính và thiết bị di động. Chúng tôi giúp người dùng có thể truy cập và cập nhật dữ liệu từ bất kỳ đâu và bất kỳ khi nào. Mô hình này phù hợp với các tập đoàn đa quốc gia có nhiều nhân viên trên các chi nhánh khác nhau cũng như nhiều cộng tác viên, freelancer muốn truy cập vào hệ thống mà không cần lên văn phòng.

  Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ đám mây. Trong đó, dữ liệu sẽ được đồng bộ vào một đám mây lai giữa NAS Synology và đám mây C2 của Synology. Điều này sẽ giúp giảm băng thông truy cập, đem đến sự tiện lợi hơn cho người dùng.

  Synology Và ChiếN LượC PháT TriểN TạI ViệT Nam - ẢNh 2.

  Ảnh: Sản phẩm của Synology.

  Gần đây đã có nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam bị sự cố mất dữ liệu. Là một nhà cung cấp giải pháp dữ liệu, Synology có cung cấp giải pháp sao lưu cho doanh nghiệp không?

  Cung cấp các giải pháp bảo vệ dữ liệu toàn diện để dịch vụ kinh doanh không bị gián đoạn là cam kết của Synology. Theo từng giai đoạn của quá trình bảo vệ dữ liệu, chúng tôi đều có các công cụ khác nhau cho doanh nghiệp.

  Kiểm soát quyền truy cập và bảo mật: Chúng tôi có ứng dụng Secure SignIn, để khi đăng nhập vào hệ thống, người dùng phải xác thực thông tin nhiều lần để đảm bảo dữ liệu không bị xâm phạm. Ngoài ra, chúng tôi còn có Security Advisor, một ứng dụng luôn đưa ra các lời khuyên về bảo mật, nhắc nhở người dùng cập nhật các phiên bản bảo mật mới nhất để ngăn chặn các mối đe dọa.

  Sao lưu dữ liệu: Để bảo vệ dữ liệu, doanh nghiệp có thể sử dụng giải pháp sao lưu tích hợp của Synology – Active Backup Suite – để sao lưu tập trung nhiều nền tảng khác nhau. Cơ chế sao lưu của Synology sử dụng công nghệ sao lưu gia tăng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tài nguyên băng thông và công nghệ chống trùng lặp sẽ giúp loại bỏ các bản sao trùng lặp giữa nhiều nguồn sao lưu.

  Khôi phục dữ liệu: Cuối cùng, chúng tôi cung cấp khả năng khôi phục tức thời hoàn chỉnh và nhanh chóng để đảm bảo ngay cả khi gặp các sự kiện không mong muốn, hệ thống sẽ không gặp phải tình trạng ngừng hoạt động.

  Kế hoạch phát triển của Synology tại Việt Nam?

  Synology luôn được biết đến với các giải pháp lưu trữ ưu tiên sự đơn giản, khả năng mở rộng và bảo mật. Nhưng không chỉ có thế, chúng tôi còn có các giải pháp văn phòng giúp tăng cường khả năng cộng tác hiệu quả, cũng như quản lý giám sát camera an ninh. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một hệ sinh thái quản lý dữ liệu toàn diện cho doanh nghiệp. Sắp tới, chúng tôi có kế hoạch mở rộng hơn nữa các giải pháp này tại thị trường Việt Nam.

  Synology cũng sẽ nhắm đến đối tượng tiềm năng là doanh nghiệp sản xuất. Bởi, như chúng ta đã biết, Việt Nam đang nổi lên là điểm đến thu hút dòng vốn FDI, được hàng loạt thương hiệu lớn toàn cầu chuyển nhà máy, dây chuyền sản xuất về Việt Nam.

  Xin cảm ơn những chia sẻ của bà!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *