9Dc7772E96 Jpeg

Sững sờ cảnh tuyết phủ trắng xóa khắp vùng núi phía Bắc, dân tình ầm ầm rủ nhau đi ngắm

  Trong những ngày gần đây, tỉnh miền núi phía Bắc nước ta đang đón nhận đợt không khí lạnh đến nỗi bắt đầu xuất hiện băng tuyết phủ trắng khắp nơi. Mặc dù thời tiết khắc nghiệt nhưng khung cảnh băng tuyết phủ kín mái nhà và giăng đầy các cành cây, tạo nên một cảnh tượng thiên nhiên tuyệt đẹp khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng không kiềm chế được sự thích thú. Bởi với Việt Nam đây là một hiện tượng hiếm gặp, chỉ khi nào nhiệt độ giảm sâu xuống dưới 0 độ C, trời có mưa và độ ẩm tăng cao thì mới có băng tuyết. Thế nên, việc tuyết rơi như trời Âu xuất hiện càng khiến dân ầm ầm muốn “set kèo” để đi săn tuyết ngay.

  E52036D472
  081C09Fb4A

  Ảnh: Nếm TV

  Vậy là không cần mất nhiều chi phí để đi đến Nhật Bản, Hàn Quốc hay châu Âu xa xôi, ngay trên dải đất hình chữ S cũng có rất nhiều địa danh xuất hiện băng tuyết trắng xóa, đẹp chẳng kém cạnh nước ngoài.

  Mẫu Sơn, Lạng Sơn

  Trong vài năm gần đây, vùng núi Mẫu Sơn được xem là thiên đường tuyệt vời dành cho những người muốn đi “săn” tuyết. Nằm ở độ cao 1500m so với mực nước biển, đỉnh Mẫu Sơn dù thấp hơn đỉnh Fansipan nhưng từng được mệnh danh là nơi lạnh nhất Việt Nam. Chính vì lẽ đó mà nơi đây được nhiều du khách tìm về để tận hưởng cảm giác lạnh thấu xương của mùa đông.

  F676348C6A
  E6333B84Ac
  1211866F88
  Bed44C6236
  E9454Fa97A

  Ảnh: Nếm TV

  Đặt chân tới vùng núi Mẫu Sơn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những căn nhà tường trình độc đáo, những rừng đào, rừng chè, những thửa ruộng bậc thang phủ một lớp tuyết trắng xóa làm nức lòng du khách gần xa. Với khung cảnh ấy, đỉnh Mẫu Sơn từng được những tín đồ “xê dịch” xem như một châu Âu huyền bí tại Việt Nam.

  Phia Oắc, Cao Bằng

  Một địa điểm cũng chưa được nhiều du khách biết tới, có thể trở thành nơi lý tưởng để săn tuyết đó là vùng núi Phia Oắc, thuộc tỉnh Cao Bằng. Được coi là nóc nhà của tỉnh Cao Bằng, dãy núi Phia Oắc nằm ở độ cao 1930m so với mực nước biển, ở huyện Nguyên Bình, cách trung tâm Cao Bằng khoảng 73km.

  1615Bffc4F
  B57Bce651B
  19C8Aa0B53
  3D4351342E

  Ảnh: Nếm TV

  Từ trên đỉnh núi nhìn xuống, bạn có thể hòa mình vào biển mây trắng, chẳng khác nào đứng giữa chín tầng mây. Tuy Phia Oắc không thường xuyên có tuyết rơi như Sapa hay Lạng Sơn, nhưng nếu may mắn, bạn có thể trông thấy những bông tuyết vào mùa đông phủ kín cả đồng ruộng, rừng cây trắng xóa. Trước vẻ đẹp mê hồn ấy, du khách đang dần đổ về Cao Bằng để trực tiếp nhìn ngắm, thưởng thức và chụp nhiều bức ảnh đẹp trên đỉnh núi đẹp này.

  1F0684C016
  B6C0Fa26E8
  Bedbcfaf29
  720Bc9866E
  Dba99B647F

  Ảnh: Nếm TV

  Xín Mần, Hà Giang

  Hà Giang cũng là một địa điểm có thể xuất hiện băng giá hoặc tuyết ở Việt Nam, tuy nhiên chỉ ở một số khu vực trên địa bàn tỉnh. Trong đợt rét đậm năm nay, huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang là một trong những nơi có hiện tượng băng tuyết bao phủ khá dày đặc.

  2D410Ca2Ba
  A354Cdd70B
  C72C2Dc1F2
  154D791377

  Ảnh: Review Hà Giang

  Nếu vào thời điểm bình thường, bức tranh ở Xín Mần thơ mộng với biển mây cùng sắc hoa tam giác mạch giăng lối thì thời điểm này, mọi thứ đã hoàn toàn bị đóng băng. Mưa tuyết và nhiệt độ thấp tạo nên một lớp băng giá dày, bao trùm lấy từng cành cây, ngọn có. Cùng với các điểm đến khác trên bản đồ du lịch Việt Nam, Xín Mần đã để lộ ra một bức tranh ấn tượng. Trước vẻ đẹp mê hồn ấy, du khách đang dần đổ về Hà Giang để trực tiếp nhìn ngắm, thưởng thức và chụp nhiều bức ảnh đẹp trên đỉnh núi đẹp này.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *