A6F49282Db Jpeg

Sở hữu 3 ngôi nhà ở tuổi 22, thanh niên chi gần 50 triệu đồng/tháng đi thuê nhà: Hỏi lý do càng thêm nể phục

  Ở tuổi 22, Jagger Eaton đã đạt đến những đỉnh cao trong sự nghiệp thi đấu ván trượt, khi 1 lần giành huy chương đồng Olympic, 2 lần vô địch thế giới và 5 lần được trao huy chương X Games, đồng thời vận động viên chuyên nghiệp này cũng đang trên đường xây dựng nền tảng tài chính cho riêng mình.

  Eaton chia sẻ với CNBC Make It rằng mục tiêu tiết kiệm số 1 của cậu lúc này là mua thêm bất động sản tăng thu nhập. “Đó không hẳn là một sở thích; đối với tôi nó giống một công việc kinh doanh hơn,” Eaton nói. Cậu thanh niên gốc Arizona này đã mua tới 3 bất động sản trong vùng chỉ riêng trong năm nay. Cậu thậm chí còn hy vọng sẽ mua thêm nhiều bất động sản hơn nữa trong tương lai. “Kế hoạch của tôi là mua các căn nhà, đầu tư khoảng 5.000 đến 6.000 USD tân trang và sau đó đem cho thuê dài hạn để có dòng tiền ổn định”, Eaton chia sẻ.

  Dù sở hữu không dưới 3 bất động sản, thế nhưng Eaton lại không sống trong bất cứ cơ ngơi nào trong số này. Thay vào đó, cậu chỉ bỏ ra khoảng 2.000 USD mỗi tháng để thuê một căn hộ ở California. Theo cậu, số tiền này đã có dòng thu nhập thụ động từ việc cho thuê các căn nhà kia mang lại, cậu chẳng phải bỏ thêm gì cả.

  Eaton coi phương án này là một cách để xây dựng tương lai tài chính tốt hơn cho bản thân: “Là một vận động viên, bạn có thể kiếm được một số tiền kha khá khi còn trẻ. Bạn không bao giờ thực sự nghĩ đến việc tạo thu nhập ở nơi khác, nhưng khi qua thời kì đỉnh cao của sự nghiệp, bạn có thể gặp khó khăn nếu nền tảng tài chính không đủ vững chắc.”

  Sở HữU 3 NgôI Nhà ở TuổI 22, Thanh NiêN Chi GầN 50 TriệU đồNg/TháNg đI Thuê Nhà: HỏI Lý Do CàNg ThêM Nể PhụC - ẢNh 2.

  Eaton cho biết đó là một bài học quan trọng mà cậu đã học được trong nhiều năm qua, khi mà lớn lên trong một gia đình “luôn gặp khó khăn một chút về mặt tài chính”. “Một khi không còn có thể kiếm tiền từ thể thao nữa, bạn sẽ muốn tạo ra một loại của cải tài chính nào đó, một loại thu nhập thụ động nào đó nằm ngoài khả năng thể chất, như bất động sản. Và tôi rất háo hức được ở vị trí hiện tại.”

  Mặc dù sẵn sàng chấp nhận những rủi ro và mạo hiểm, Eaton cho biết cậu đã sớm học được cách tiết kiệm theo những phương pháp truyền thống. Cậu còn nhớ lại rằng ngay khi vừa nhận được khoản tiền lương lớn đầu tiên trị giá 15.000 USD thông qua thỏa thuận với Monster Cable, cậu đã gửi số tiền đó vào tài khoản tiết kiệm hưu trí của mình.

  Tất nhiên, Eaton còn trẻ nên không thể tránh khỏi có những lúc mua sắm theo cảm hứng, để rồi sau đó lại hối hận. Chẳng hạn, cậu từng bỏ ra tới 75.000 USD để mua một chiếc xe điện Tesla, nhưng chỉ sử dụng trong đúng 4 tháng. “Sau 4 tháng, tôi quá chán việc phải sạc pin cho xe, thế là tôi đã mua cho mình một chiếc xe tải khác, đây mới đúng là loại xe tôi thích.”

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *