09B8075015 Jpeg

Phát hiện nấm hình dương vật tỏa mùi như thịt thối

PháT HiệN NấM HìNh DươNg VậT TỏA MùI Như ThịT ThốI - ẢNh 1.

Ảnh chụp màn hình video ghi lại nấm dương vật có thân màu trắng và mũ phủ chất nhờn màu nâu ô liu. (Ảnh: Regionalforstamt Soest-Sauerland qua Facebook)

Các nhà khoa học đã ghi lại được thời gian cho thấy sự ra đời và phân hủy của một nấm hình dương vật có mùi hôi thối.

Loại nấm này (Phallus impudicus) thường mọc gần gỗ và cây mục nát và có thể cao tới 25 cm. Thân nấm được bao phủ bởi một chiếc mũ hình chuông phủ đầy chất nhờn màu nâu ô liu, được gọi là gleba, khiến nấm có mùi hôi thối.

Đại học Florida cho biết trên trang web của mình: “Mùi hôi thối được mô tả tương tự như mùi thịt đang phân hủy và mùi nước thải”. Mặc dù có mùi khó chịu nhưng chúng vẫn có thể ăn được, trang web cho biết.

Regionalforstamt Soest-Sauerland, cơ quan lâm nghiệp chính phủ vùng Soest-Sauerland ở miền đông nước Đức, cho biết trong một bài đăng trên Facebook: “Những gì bạn thấy trong video của chúng tôi là thời gian tồn tại ngắn ngủi của nấm bốc mùi hôi thối. Phải mất ba tuần để quay video này. Không có gì xảy ra trong hai tuần đầu tiên, chúng tôi phải chờ đợi và liên tục kiểm tra camera cho đến khi có được đoạn phim này.”

Bài đăng cho biết ruồi bu quanh nấm ngay khi nó hình thành, bị thu hút bởi mùi hôi thối. Chúng thưởng thức chất nhờn trong 10 giờ, loại bỏ lớp vỏ màu nâu ô liu của nấm. Trong vài ngày tiếp theo, phần thân màu trắng còn lại, được gọi là “ngón tay xác chết”, bắt đầu thối rữa trước khi từ từ đổ gục.

Theo Live Science

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *