0596Cd286F Jpeg

Paris trồng “rừng đô thị” đầu tiên

  Đây là một phần của dự án biến thủ đô nước Pháp thành “thành phố vườn tược” mà theo Thị trưởng Paris Anne Hidalgo, sẽ giảm bớt tiếng ồn, ô nhiễm cũng như hạn chế tình trạng nóng lên toàn cầu.

  Bùng binh Place de Catalogne được thiết kế bởi kiến trúc sư người Tây Ban Nha Ricardo Bofill vào những năm 1980, là khu vực đông đúc ô tô qua lại suốt nhiều thập kỷ.

  Trong những năm gần đây, khu vực đã được chuyển đổi thành một nút giao thân thiện với xe đạp theo phong cách Hà Lan, đồng thời là điểm khởi đầu của các “làn đường xanh” dành cho xe đạp dẫn đến vùng ngoại ô phía Nam.

  Công nhân trồng cây tại bùng binh Place de Catalogne trong lễ phát động hôm 6-12. Ảnh: REUTERS

  Theo Reuters, sau khi dự án ở Place de Catalogne thành hình vào tháng 6-2024, một số địa điểm tương tự sẽ được thiết lập, bao gồm phía trước tòa thị chính Paris.

  “Nhiệt độ mà người ta cảm nhận trong khu rừng nhỏ này sẽ thấp hơn 4 độ so với bên ngoài” – bà Hidalgo cho biết. Paris cũng có kế hoạch tận dụng nước mưa để tưới cho các khu rừng này.

  Paris hiện là một trong những thủ đô xanh nhất châu Âu, với 2 khu rừng nhỏ Boulogne và Vincennes tọa lạc hai bên thành phố. Tuy nhiên, chính quyền vẫn đặt mục tiêu tham vọng hơn bằng kế hoạch trồng 170.000 cây xanh trong giai đoạn từ năm 2020 – 2026 và từ tháng 11-2020 đã trồng được hơn 63.000 cây.

  Tòa Thị chính Paris cho biết chỉ riêng mùa đông năm ngoái, thành phố đã trồng được thêm 25.000 cây xanh.

  Trồng thêm nhiều cây xanh là kế hoạch quan trọng trong nhiệm kỳ thị trưởng thứ hai của bà Hidalgo, sau nỗ lực xây dựng nhiều km đường riêng dành cho xe đạp trong nhiệm kỳ 6 năm đầu tiên.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *