7B69459406 Jpeg

Nữ tiến sĩ xinh đẹp được phong NSND: Là Phó Trưởng khoa Thanh nhạc, hôn nhân kín tiếng bên chồng thứ hai

  Sự nghiệp rực rỡ, khát vọng thành Nhà giáo Nhân dân

  NSƯT sinh năm 1982 tại Hà Nam. Nữ ca sĩ theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trong 8 năm, sau đó gắn bó và trở thành giảng viên của trường đến hiện tại.

  Trong sự nghiệp ca hát của mình, Tân Nhàn từng đoạt giải Nhất Dòng nhạc Dân gian tại cuộc thi Sao Mai 2005. Năm 2019, cô gây ấn tượng với liveshow riêng “Trở về” và năm 2023, nữ ca sĩ được vinh danh trong chương trình Con đường âm nhạc.

  Gần 20 năm gắn bó với nghiệp cầm ca, NSƯT Tân Nhàn thực hiện nhiều album nhạc riêng và được khán giả đón nhận như: Album Trăng khuyết, album Mưa xuân, album Đường tàu mùa xuân, album Yếm đào xuống phố, album Níu dải lụa đào…

  Ca sĩ Tân Nhàn

  Khoảng vài năm trở lại đây, Tân Nhàn còn dành nhiều tâm huyết cho âm nhạc truyền thống. Nữ nghệ sĩ về nhiều vùng miền để tìm các nghệ nhân và học lại đúng cách thức, bài bản của các làn điệu truyền thống của chèo, quan họ, xẩm… Cô cũng từng mang tinh thần âm nhạc đó vào các sản phẩm âm nhạc của mình và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

  Ngoài hoạt động với vai trò ca sĩ chuyên nghiệp, ở công tác giảng dạy, Tân Nhàn cũng đạt được nhiều thành tích đáng nể.

  Năm 2019, cô bảo vệ thành công luận án tiến sĩ về đào tạo thanh nhạc, trở thành tiến sĩ âm nhạc trẻ nhất Việt Nam ở thời điểm đó. Hiện tại, cô giữ chức Phó Trưởng khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

  Mới đây, theo quyết định số 1431/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 28/11/2023, Tân Nhàn là một trong 41 nghệ sĩ được .

  Đây là một danh hiệu vô cùng cao quý mà bất cứ nghệ sĩ nào cũng muốn được đón nhận, Tân Nhàn không ngoại lệ. Tuy nhiên, trong chương trình Con đường âm nhạc diễn ra vào tháng 4/2023, nữ nghệ sĩ từng chia sẻ, danh hiệu Nhà giáo Nhân dân mới thực sự là khát vọng mà cô muốn đạt được.

  Làm Nhà giáo Nhân dân với Tân Nhàn quan trọng hơn rất nhiều. Nhiều người nói với tôi là nghệ sĩ nổi tiếng thì đi hát kiếm tiền đi, dạy học làm gì cho vất vả, tiền lương được bao nhiêu đâu. Nhưng tôi muốn được cống hiến cho nghề đào tạo, bởi muốn được định hướng cho sinh viên trên con đường nghệ thuật.

  Tôi đặc biệt muốn được truyền đến cho sinh viên cả tình yêu âm nhạc truyền thống luôn cháy như ngọn lửa trong trái tim tôi nữa. Tôi muốn các bạn trẻ hôm nay dù có bay cao, bay xa đến đâu thì cũng phải nhớ đến cội nguồn, gốc gác của mình, đó chính là âm nhạc, là văn hóa truyền thống của dân tộc.

  Từ đó phát huy và gìn giữ nó. Chính vì vậy, tôi luôn phấn đấu nỗ lực hết mình để nghiên cứu, học tập để có thể toại nguyện giấc mơ của mình “, Tân Nhàn từng chia sẻ.

  Trong vai trò giảng viên, Tân Nhàn từng đào tạo, góp sức tạo ra nhiều học trò giỏi như: Lại Thị Hương Ly (Giải ba Sao Mai 2017), Nguyễn Thanh Quý (Giải ba Sao Mai 2019), Lan Quỳnh (Giải nhất Sao Mai 2022…

  Nữ TiếN Sĩ Xinh đẹP đượC Phong Nsnd: Là Phó TrưởNg Khoa Thanh NhạC, HôN NhâN KíN TiếNg BêN ChồNg Thứ Hai - ẢNh 3.

  Tân Nhàn có cuộc sống hạnh phúc bên chồng thứ hai.

  Cuộc sống riêng kín tiếng

  Về đời tư, Tân Nhàn từng có chuyện tình đẹp với ca sĩ Tuấn Anh. Họ gặp và yêu nhau tại cuộc thi Sao Mai 2005. Kết quả, Tân Nhàn đoạt quán quân Dòng nhạc Dân gian còn Tuấn Anh giải nhất Dòng nhạc Thính phòng. Năm 2007, cặp đôi kết hôn và trái ngọt là một cậu con trai khôi ngô.

  Cặp đôi từng tổ chức một liveshow chung vào năm 2013. Tuy nhiên trong nhiều năm sống cùng nhau, Tuấn Anh là người lựa chọn đứng sau để hỗ trợ vợ phát triển sự nghiệp ca hát của mình nhiều hơn.

  Luôn song hành cùng nhau trong cuộc sống cũng như công việc nhưng Tân Nhàn và Tuấn Anh nhiều lần dính tin đồn ly hôn nhưng cặp đôi ít khi lên tiếng.

  Năm 2019, trong buổi gặp gỡ báo chí để giới thiệu về liveshow, chồng Tân Nhàn vẫn tất bật chuẩn bị hỗ trợ vợ. Và đây cũng là lần hiếm hoi anh nói về tin tan vỡ của vợ chồng mình: “Vợ chồng nào cũng có những khúc mắc với nhau cả không thể yên ấm từng ấy năm nhưng mà thôi suy cho cùng mình không thể giải thích được, cứ kệ thôi”, nam ca sĩ nói trong buổi họp báo.

  Thế nhưng bất ngờ vào tháng 1/2021, thông tin ca sĩ Tân Nhàn lên xe hoa lần 2 với chồng là PGS.TS sinh năm 1980 khiến nhiều người bất ngờ.

  Ở lần kết hôn này, Tân Nhàn rất kín tiếng bởi chồng không hoạt động nghệ thuật. Cô muốn giữ sự riêng tư cho ông xã. Đầu tháng 9/2022, Tân Nhàn tiết lộ đã sinh con cho chồng mới. Cô cũng tung ra bộ ảnh dễ thương của em bé.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *