A14768025C Jpeg

Nữ phi công 10 tuổi lái máy bay điện

Amy Spicer có niềm yêu thích bay trên bầu trời từ khi còn là một em bé. Ở tuổi lên 10, cô bé đã có trong tay bằng phi công máy bay điện.

Amy Spicer – Phi công, Thành phố Perth, Australia cho biết: “Lần đầu tiên em nói muốn trở thành phi công là lúc 2,5 tuổi, đến 7 tuổi thì em có chuyến bay đầu tiên và em bắt đầu học để lấy bằng phi công năm 8 tuổi”.

Cô phi công trẻ đang ở sân bay Jandakot ở thành phố Perth, bang Tây Úc để học bay trên chiếc Pipistrel Alpha Electro, một chiếc máy bay huấn luyện hai chỗ ngồi, chạy hoàn toàn bằng điện. Khi lấy bằng, cô bé có thể trở thành phi công lái máy bay chạy hoàn toàn bằng điện trẻ nhất thế giới.

Amy Spicer chia sẻ:“Lần đầu tiên em thực sự nắm quyền kiểm soát máy bay là khi người hướng dẫn hỏi cháu có muốn thử lái không? Em hoàn toàn bất ngờ vì những chuyến bay trước em chỉ ngồi ghế phụ thôi, nên em nói chắc chắn là muốn lái thử. Lúc đấy em có cảm giác như đã 21 tuổi vậy. Đến bây giờ thì em đã có đủ giấy phép và thực sự có quyền điều khiển một chiếc máy bay điện”.

Chiếc máy bay điện này được vận hành bởi FlyOnE, công ty dạy phi công và đang vận động sử dụng những chuyến bay không phát thải. Nhà sản xuất cho biết, mặc dù máy bay điện hiện nay chỉ có thể bay trong tối đa một giờ và ở một số vùng trời nhất định. Tuy vậy, giới chức Australia vẫn có thể thực hiện những khóa đào tạo phi công máy bay điện ngay bây giờ để phục vụ vận tải hàng không thương mại trong tương lai.

Với một cô bé lớp 4 như Amy, giấc mơ đã trở thành hiện thực khi cô bé có bằng lái máy bay trước khi biết lái ô tô, mở ra một hy vọng về thế hệ phi công trẻ cho ngành hàng không Xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *