321E50B50E Png

Nổ tại nhà máy ở Ấn Độ khiến ít nhất 9 người thiệt mạng

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 8h30 (theo giờ địa phương). Đại diện cảnh sát Nagpur, ông Harsh Poddar cho biết, vụ nổ xảy ra tại đúc bột tăng áp của nhà máy thuộc công ty Solar Explosive, khi các công nhân đang thực hiện quy trình đóng gói thuốc nổ.

Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện địa phương để chữa trị, nhưng số người thiệt mạng có thể tăng.

Cảnh sát địa phương đã đến hiện trường vụ nổ và đang điều tra nguyên nhân.

Được biết, nhà máy này chuyên sản xuất thuốc nổ công nghiệp và quân sự, thuốc nổ cho tên lửa đẩy và đầu đạn. Thông tin sơ bộ cho thấy, vụ nổ xảy ra tại khu vực đóng gói của nhà máy.

Ông Ashish Shrivastav, quản lý cấp cao của Solar Industries, cũng cho hay tai nạn xảy ra tại nơi đóng gói thuốc nổ dùng trong mỏ than.

Nổ TạI Nhà MáY ở ẤN Độ KhiếN íT NhấT 9 NgườI ThiệT MạNg - ẢNh 1.

Người dân địa phương bên ngoài nhà máy sau vụ nổ tại Nagpur. (Ảnh: The New Indian Express)

Hãng tin ANI của Ấn Độ dẫn lời các quan chức cho biết, có tổng cộng 12 công nhân tại hiện trường lúc vụ nổ xảy ra, khiến 9 người thiệt mạng (trong đó có 6 phụ nữ) và 3 người còn lại bị thương.

Chính quyền bang Maharashtra đã chi số tiền 500.000 Rupee (146 triệu đồng) cho gia đình của mỗi nạn nhân thiệt mạng.

Thủ hiến Eknath Shinde của bang miền Trung Ấn Độ đã bày tỏ niềm tiếc thương đối với những nạn nhân và chỉ thị nhà chức trách điều trị kịp thời và phù hợp cho những người bị thương.

Trong thông báo về vụ nổ, Solar cho biết đang tiến hành điều tra nội bộ để tìm nguyên nhân cũng như đưa ra giải pháp khắc phục và biện pháp ngăn ngừa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *