F6D249Efe6 Jpeg

Những người tiên phong được vinh danh ở Human Act Prize: Sẽ tiếp tục nỗ lực để xã hội có thêm nhiều điều tốt đẹp

  Tối 11/12, Đêm Gala Giải thưởng Hành động vì cộng đồng – Human Act Prize đã diễn ra, quy tụ các sáng kiến về CSR và phát triển bền vững nổi bật năm 2023 của các doanh nghiệp, tổ chức lớn trong nước như Tập đoàn TH, Ngân hàng Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk…

  Đêm Gala cũng nhận được sự đồng hành và cổ vũ từ những tập đoàn lớn trong nước như Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)…

  Từ gần 130 hồ sơ gửi về, Ban Giám khảo đã chọn ra 28 dự án xuất sắc nhất để trao giải. Ở hạng mục quan trọng nhất, Giải thưởng Human Act Prize đã được trao cho 5 dự án: Dự án Thay đổi bản chất ngành sữa Việt Nam trên nền tảng phát triển bền vững, vì sức khỏe cộng đồng của Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK);Hành động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại Việt Nam của Tổ chức viện trợ Nhân dân Na Uy; Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai; Chương trình “Vì cuộc sống tốt đẹp hơn” của L’Oréal Vietnam; Chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero của Vinamilk.

  Thay mặt Tập đoàn TH nhận giải thưởng, ông Ngô Minh Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH, cho biết: “Dự án thay đổi bản chất ngành sữa Việt Nam trên nền tảng phát triển bền vững, vì sức khỏe cộng đồng” của TH true MILK được tôn vinh ở hạng mục cao nhất của giải thưởng ‘Hành động vì cộng đồng’ – Human Act Prize thể hiện việc cộng đồng xã hội đã ghi nhận một cách công tâm tính tiên phong, vì cộng đồng mà TH – dưới sự dẫn dắt của anh hùng Lao động Thái Hương, Nhà sáng lập Tập đoàn – đã xây dựng và phát triển trong suốt 15 năm qua“, ông Hải cho hay.

  Ông Ngô Minh Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH tại Lễ trao giải.

  Bước vào ngành sữa tươi khi Việt Nam có tới 92% sản phẩm sữa nước là sữa bột pha lại và cuộc khủng hoảng sữa nhiễm Melamine tại Trung Quốc gây nhức nhối dư luận toàn cầu, Tập đoàn TH đã tạo nên cuộc cách mạng về sữa tươi sạch, góp phần minh bạch hóa ngành sữa và mang lại nguồn sữa tươi sạch cho hàng triệu trẻ em Việt Nam.

  Bằng việc khởi dựng trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao với 70.000 con, TH đã đưa Việt Nam từ một nước chưa có tên trên bản đồ sản xuất sữa tươi trở thành quốc gia sở hữu “Cụm trang trại tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới” (Chứng nhận bởi World Records Union năm 2020).

  Đến nay, Tập đoàn TH cũng là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên được xuất khẩu chính ngạch sữa tươi vào thị trường Trung Quốc và doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Việt Nam đầu tư vào nông nghiệp của Liên bang Nga.

  Về chủ đề “Dấu ấn tiên phong” của giải thưởng HAP, ông Hải cho biết:

  “Ở góc độ doanh nghiệp, chúng tôi đã, đang và sẽ nỗ lực để tiên phong ở mọi lĩnh vực mà chúng tôi dấn thân vào. Đó chính là tìm đại dương xanh trong lòng biển đỏ, là mong muốn của bất kì doanh nghiệp nào có đủ tâm – trí – lực”, ông Hải nói.

  Cũng giành giải thưởng Human Act Prize – Dấu ấn tiên phong, dự án Hành động Khắc phục Hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại Việt Nam của Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA) đã cho thấy sự bền bỉ để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

  Bắt đầu được thiết lập tại Việt Nam từ năm 2007, NPA hướng tới giải quyết những hậu quả lâu dài của bom mìn, vật nổ đang ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh kế người dân trên khắp đất nước.

  NhữNg NgườI TiêN Phong đượC Vinh Danh ở Human Act Prize: Sẽ TiếP TụC Nỗ LựC để Xã HộI Có ThêM NhiềU đIềU TốT đẹP - ẢNh 2.

  Ông Jan Erik Stoa, Giám đốc quốc gia NPA Việt Nam (thứ 3 từ trái sang) tại Lễ trao giải

  Tính đến nay, gần 35.000 vật liệu nổ được phát hiện và xử lý an toàn. Các hoạt động của NPA đã hỗ trợ trực tiếp đến 11.078 phụ nữ, 8.791 trẻ em gái, 11.483 đàn ông và 8.957 trẻ em trai.

  Đặc biệt, trong hoạt động thực địa, NPA Việt Nam cũng thành lập được 2 “tiểu đội” rà phá bom mìn gồm toàn nữ, qua đó khẳng định vai trò của phái yếu, đồng thời tạo cảm hứng cho cả cộng đồng. Tính đến nay, trong tổng số 450 nhân viên của NPA đang hoạt động tại Việt Nam có đến 34% là nữ. Nữ giới cũng tham gia vào nhiều cấp độ công việc khác nhau, kể cả những nhiệm vụ khó khăn nhất ngoài thực địa.

  Tại lễ trao giải, ông Jan Erik Stoa, Giám đốc quốc gia NPA Việt Nam không giấu nổi sự xúc động. Với tư cách là một người nước ngoài đã nhiều năm sinh sống ở Việt Nam, ông rất vui mừng khi những công việc hằng ngày được ghi nhận.

  Ông nói: “Chúng tôi chưa từng được nhận giải thưởng nào như thế này. NPA hy vọng sẽ tiếp tục những công việc hiện tại để phối hợp với Chính phủ Việt Nam để hoàn thành tốt hơn dự án“.

  Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng không chỉ dừng lại ở đêm trao giải mà sẽ còn tiếp tục theo nhiều cách thức khác nhau với việc lan tỏa nhiều câu chuyện tốt đẹp, nhiều hành động nhân văn, những dự án cộng đồng vẫn chưa được biết đến. Qua đó góp phần truyền động lực và trở thành nguồn lực, sự sẻ chia và đoàn kết giữa con người với con người trong cùng một cộng đồng.

  Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải thưởng hy vọng sau sự thành công của năm đầu tiên, giải thưởng sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn của cộng đồng đến những người đã tiên phong và bền bỉ đóng góp cho xã hội.

  Chúng tôi hy vọng rằng những giá trị mà Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng đang cố gắng thúc đẩy sẽ tạo được nguồn cảm hứng để cả xã hội cùng tham gia. Bất kỳ hành động nào vì cộng đồng, dù lớn hay nhỏ, cũng sẽ góp phần hướng đến mục tiêu lớn lao hơn mà tất cả chúng ta đều mong muốn – đó là một cuộc sống chất lượng và bền vững cho cả xã hội“, ông Lê Quốc Minh chia sẻ.

  “Giải thưởng Hành động vì cộng đồng – Human Act Prize” do Báo Nhân Dân chỉ đạo tổ chức, với sự tham gia đồng hành của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng sự phối hợp tổ chức của Công ty Cổ phần VCCorp và nhà tài trợ Kim cương Bắc Á Bank. Giải thưởng nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức có những đóng góp tích cực cho xã hội thông qua những sáng kiến, dự án cộng đồng uy tín, mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững.

  Giải thưởng nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức có những đóng góp tích cực cho xã hội thông qua những sáng kiến, dự án cộng đồng uy tín, mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững. Không chỉ tôn vinh và lan tỏa, Giải thưởng Hành động vì cộng đồng – Human Act Prize còn ra đời với mục tiêu đồng hành, định hướng và kết nối mọi cá nhân và tập thể đã, đang và sẽ mang trên vai trách nhiệm vì cộng đồng trong hành trình của họ.

  Trong khuôn khổ Giải thưởng năm đầu tiên, vào ngày 11/12/2023 vừa qua, đêm Gala trao giải đầy cảm xúc và trang trọng đã diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm – Hà Nội, với 28 dự án được vinh danh, trong đó có 5 dự án được chọn là Dấu Ấn Tiên Phong 2023.

  Rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng!

  Website chính thức: https://humanactprize.org

  Fanpage: https://www.facebook.com/HumanActPrize

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *