F857869B83 Png

Nhận cuộc gọi lạ, vội ra ngân hàng chuyển khoản 250 triệu đồng

  Ngày 14-12, tin từ Công an huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa cho biết Công an thị trấn Lang Chánh vừa phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Lang Chánh ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

  NhậN CuộC GọI XưNg CôNg An, VộI Ra NgâN HàNg ChuyểN KhoảN 250 TriệU đồNg- ẢNh 1.

  Nhờ sự can thiệp kịp thời từ công an và nhân viên ngân hàng, bà O. đã không chuyển tiền cho những kẻ lừa đảo. Ảnh: Đình Toàn

  Tự xưng công an để lừa đảo

  Trước đó, chiều ngày 13-12, bà N.T.O. (SN 1957, ngụ khu phố Chí Linh, thị trấn Lang Chánh) bị một kẻ gọi điện thoại đến, tự xưng Công an huyện Lang Chánh, yêu cầu bà O. kết nối zalo với một người tên Thuần ở Quận 1, TP HCM.

  Nhóm này đã thay nhau dẫn dắt, đe dọa rằng bà O. đang vi phạm pháp luật, đồng thời yêu cầu bà O. chuyển tiền vào tài khoản do những người này cung cấp để “phục vụ công tác điều tra”, đồng thời yêu cầu phải nói dối nhân viên ngân hàng là chuyển tiền mua bán đất.

  Do quá hoảng sợ, bà O. đã đến Ngân hàng Agribank Chi nhánh Lang Chánh để làm thủ tục rút số tiền tiết kiệm 250 triệu đồng để chuyển tiền vào tài khoản bọn chúng cung cấp.

  Trong quá trình làm thủ tục rút tiền, thấy bà O. có biểu hiện bất thường nên nhân viên Ngân hàng Agribank đã trao đổi, nắm bắt tình hình và đã dừng việc giao dịch, đồng thời báo ngay cho Công an thị trấn Lang Chánh tiếp nhận sự việc. Nhờ đó hành vi lừa đảo đã được ngăn chặn kịp thời.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *