4Ec09769C5 Jpeg

Nguyên nhân vụ nổ sập nhà khiến 2 phụ nữ tử vong ở Ninh Bình

Liên quan đến khiến 2 người phụ nữ tử vong và một cháu bé bị thương tại xã Văn Hải (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình), cơ quan chức năng huyện Kim Sơn đã thông tin ban đầu về nguyên nhân vụ nổ.

NguyêN NhâN Vụ Nổ SậP Nhà KhiếN 2 Phụ Nữ Tử Vong ở Ninh BìNh- ẢNh 1.

Ngôi nhà xảy ra vụ nổ.

Cụ thể, theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Văn Linh (sinh năm 1996, trú tại khối 1, thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) sau khi xem trên mạng xã hội về cách thức chế tạo pháo đã đặt mua thuốc pháo, dây cháy chậm và vỏ pháo về chế tạo pháo để bán. Ngày 7/12/2023 sau klhi mua nguyên liệu trên mạng xã hội, Nguyễn Văn Linh đã thuê chị Mai Thị X. (sinh năm 1993, ở khối 1, thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn) và chị Lương Thị G. (sinh năm 1995, trú tại xóm An Hải, xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) thực hiện lắp ngòi nổ, đóng gói thuốc pháo nổ, đơn hàng để L. bán cho khách.

Đến 17h ngày 7/12, khi đang trong quá trình chế tạo, lắp ngòi nổ, đóng gói thuốc pháo nổ, chuẩn bị đơn hàng thì xảy ra vụ nổ. Vụ nổ đã chị X. và chị G. tử vong tại chỗ, còn cháu P. bị xây xát nhẹ. Ngay sau vụ việc, Nguyễn Văn Linh đã đến Trụ sở Công an huyện Kim Sơn để khai báo.

Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ Nguyễn Văn Linh (sau khi Linh lên đầu thú), và tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

NguyêN NhâN Vụ Nổ SậP Nhà KhiếN 2 Phụ Nữ Tử Vong ở Ninh BìNh- ẢNh 2.

Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường

Bước đầu, Cơ quan Công xác định nguyên nhân là do Nguyễn Văn Linh đã đặt mua thuốc pháp và các chế phẩm để sản xuất, buôn bán trái phép pháo nổ, trong quá trình thực hiện thì bị cháy nổ.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 7/12, người dân xóm Tây Thổ, xã Văn Hải, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ ngôi nhà trong xóm. Khói lửa từ căn nhà bốc ra, cảnh tượng đổ nát do mái nhà sập xuống, khiến không ai dám vào bên trong để cứu các nạn nhân.

Sau khi xảy ra sự việc, Cảnh sát PCCC&CNCH công an huyện Kim Sơn có mặt tại hiện trường để cứu nạn và dập lửa. Tối cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Kim Sơn đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *