9D10B0D4F6 Jpeg

Nam danh hài mua nhà gần hết một con hẻm, 3 đời vợ, tuổi 70 vất vả mưu sinh, được Quyền Linh cho ở nhờ

  Nghệ sĩ Duy Phương tên thật là Huỳnh Kim Dũng, sinh năm 1953. Ông là một trong những nghệ sĩ hài đình đám phía Nam và được biết tới với danh xưng “Đệ nhị danh hài” bên cạnh những cái tên Đệ nhất danh hài Bảo Quốc, Đệ tam danh hài Phú Quý, Hồng Tơ, Bảo Chung…

  Thập niên 1990, Duy Phương nổi tiếng với chương trình hài nổi tiếng Trong nhà ngoài phố, series Mưa bụi

  Thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, một đêm Duy Phương diễn hàng chục sân khấu với mức cát-xê cao ngất ngưởng. Từ một căn nhà, ông lần lượt mua hết căn nhà này đến căn nhà khác, gần như hết cả con đường hẻm mà gia đình ông ở.

  Ấy vậy mà, một ngày, Duy Phương tán gia bại sản. Người ta đồn, ông phá sản vì cờ bạc. Còn ông thì nói do mình làm ăn thua lỗ. Ông mua nhà, thay vì ở thì ông đập đi xây lại. Tiền xây nhà đều là tiền vay mượn, mỗi tháng trả lãi 70, 80 triệu đồng.

  Vì chủ quan nghĩ mình làm ra tiền, số tiền lãi đó không thấm vào đâu nhưng khi không có show, không kiếm ra tiền thì đó lại là một gánh nặng khủng khiếp. Vì sai lầm đó mà Duy Phương trắng tay, nợ nần càng lúc càng nhiều, đến nỗi phải đi thuê nhà ở tới giờ.

  Từ biến cố này, nghệ sĩ Duy Phương khó khăn đến giờ. Có những thời điểm, Duy Phương khó khăn tới nỗi chỉ ăn cơm với xì dầu. Ông từng than thở:

  Cuộc đời tôi đang đi xuống vực thẳm. Người ta khó khăn thì còn vượt qua được, còn tôi là quá khổ, quá bi đát, sống ở dưới đáy vực thẳm. Tôi hơn 60 tuổi rồi, không thiết tha gì nữa. Nhiều lúc tôi muốn chết đi cho rồi, sống chi cực khổ quá nhưng nghĩ tới mấy đứa nhỏ tội nghiệp lại không cam lòng…” (nguồn: Trí Thức Trẻ)

  Sau khi được con gái Lê Lộc giúp trả nợ gần tỷ đồng, cuộc sống của ông mới có phần thanh thản hơn nhờ bán bánh bèo và thỉnh thoảng đi diễn đám cưới, đám tiệc cùng con trai út.

  Không ngại làm công việc lao động chân tay, nam danh hài ngày nào còn kiêm luôn cả shipper đi giao bánh cho khách. Ông bảo, đi giao bánh, gặp khán giả, họ nhận ra ông và thương ông lắm. Có người còn cho thêm tiền để ủng hộ ông qua cơn khó khăn.

  Đệ nhị danh hài còn làm cả kênh Youtube để giao lưu, chia sẻ với khán giả. Cũng qua kênh Youtube này mà công việc buôn bán của ông thuận lợi hơn. Ông cũng kiếm được chút thu nhập hàng tháng nhờ các video đã được bất kiếm tiền.

  Nam Danh HàI Mua Nhà GầN HếT MộT Con HẻM, 3 đờI Vợ, TuổI 70 VấT Vả MưU Sinh, đượC QuyềN Linh Cho ở Nhờ - ẢNh 2.

  Trong lúc khốn khó, nghệ sĩ Duy Phương từng hờn trách hai con Lê Lộc và Duy Phước nhưng hiện tại, tình cảm cha con đã rất tốt đẹp. Nam nghệ sĩ 70 tuổi cho biết, ông cảm thấy hài lòng khi các con biết quan tâm, lo lắng cho mình.

  Gần đây, nghệ sĩ Quyền Linh tới thăm Duy Phương và bày tỏ muốn giúp đỡ bằng cách cho gia đình Duy Phương mượn căn nhà trong trung tâm thành phố để tiện buôn bán mà không lấy tiền.

  Tuy nhiên, Duy Phương ngại nên MC quốc dân bảo chỉ lấy giá thuê là 4 triệu/ tháng. Nghệ sĩ Duy Phương cảm kích trước tấm lòng của đàn em và hy vọng tương lai sẽ tốt đẹp và suôn sẻ hơn.

  Ngoài những thăng trầm trên, nam nghệ sĩ sinh năm 1953 còn lận đận về chuyện hôn nhân. Ông có 3 đời vợ. Người vợ đầu là nghệ sĩ Hải Lý. Vợ thứ hai là nghệ sĩ Lê Giang. Người vợ hiện tại của ông làm nội trợ.

  Nam Danh HàI Mua Nhà GầN HếT MộT Con HẻM, 3 đờI Vợ, TuổI 70 VấT Vả MưU Sinh, đượC QuyềN Linh Cho ở Nhờ - ẢNh 3.

  Nam Danh HàI Mua Nhà GầN HếT MộT Con HẻM, 3 đờI Vợ, TuổI 70 VấT Vả MưU Sinh, đượC QuyềN Linh Cho ở Nhờ - ẢNh 4.

  Mới đây, trong chương trình “Nhà có khách“, nghệ sĩ Duy Phương đã chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình. Ông nói: “Nói chung có nhiều biến cố xảy đến với tôi. Đối với tôi bây giờ, giàu hay nghèo hay biến cố gì cũng không còn quan trọng bằng tình cảm khán giả dành cho mình.

  Nhờ đó mà giờ tôi thấy vui với cuộc đời này. Tôi còn vui vì mình có những đứa con kế thừa. Tôi nguyện ước khi giã từ thế giới thì vẫn còn những đứa con làm vui cho cuộc đời. May mắn cho tôi là các con từ Duy Phước, Lê Lộc đến Duy Thọ, Duy Bách (2 con của người vợ sau – PV) đều đam mê diễn hài.

  Từ khi sinh ra, trong máu tụi nhỏ đã có bản chất nghệ sĩ rồi nên mình chỉ cần hướng dẫn là tụi nhỏ đã làm được”, nghệ sĩ Duy Phương chia sẻ.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *