E74F113A7A Png

Mức học phí “giật mình” của trường quốc tế bị phụ huynh căng băng rôn “đòi nợ”

Mới đây, một nhóm phụ huynh có con từng học tại Trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam (AISVN), huyện Nhà Bè, TPHCM đã đến trường căng băng rôn yêu cầu hoàn trả học phí với số tiền lên đến hàng tỉ đồng. Tại thời điểm đó, công an địa phương cũng đã có mặt và làm việc với các bên, xác định nguyên nhân vụ việc là do trường chậm trả lại tiền cho phụ huynh theo hợp đồng.

Theo đó, AISVN xác nhận, “khoản nợ học phí” được nhắc đến thực chất là số tiền đầu tư giáo dục mà nhà trường ký kết với phụ huynh thông qua Hợp đồng Đầu tư Giáo dục và sẽ được hoàn trả lại sau 5 đến 15 năm học sinh theo học tại trường. Tuy nhiên, theo hiệu trưởng nhà trường, thời gian sau này trường gặp nhiều khó khăn nên có chậm trễ trong việc hoàn trả cũng như chưa có kênh thông tin trao đổi kịp thời đến phụ huynh.

MứC HọC Phí &Amp;Quot;GiậT MìNh&Amp;Quot; CủA TrườNg QuốC Tế Bị Phụ Huynh CăNg BăNg RôN &Amp;Quot;đòI Nợ&Amp;Quot; - ẢNh 1.

AISVN là một trong những trường phổ thông có học phí đắt đỏ bậc nhất ở TPHCM.

Trường cũng thừa nhận mình thiếu sót trong cách quản trị tài chính với những giải pháp mang tính chất tạm thời, chưa tính toán kỹ lưỡng. AISVN đang đẩy mạnh tiến hành tái cơ cấu toàn bộ hoạt động tài chính. Dự kiến việc tái cơ cấu sẽ được hoàn tất chậm nhất trong Quý 1/2024; Xây dựng các phương án, cơ chế giải quyết công nợ để đảm bảo sự công bằng và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính, hoàn tất việc hoàn trả gói đầu tư giáo dục cho các phụ huynh với phương thức trả dần sau khi tái cấu trúc.

Học phí lên đến gần 800 triệu đồng/năm

AISVN là một trong những trường phổ thông có học phí đắt đỏ bậc nhất ở TPHCM. Trường giảng dạy Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) toàn cầu từ năm 2010 và hiện đã được Tổ chức Tú tài Quốc tế (IB) công nhận và cấp phép giảng dạy đầy đủ ba Chương trình IB: Chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế (DP), Chương trình Tú tài Quốc tế cấp Trung học (MYP) và Chương trình Tú tài Quốc tế cấp Tiểu học (PYP).

MứC HọC Phí &Amp;Quot;GiậT MìNh&Amp;Quot; CủA TrườNg QuốC Tế Bị Phụ Huynh CăNg BăNg RôN &Amp;Quot;đòI Nợ&Amp;Quot; - ẢNh 2.

Theo công bố, học phí năm học 2023-2024 của trường này dao động từ 280 triệu đồng đến mức cao nhất 725 triệu đồng/năm.

Theo công bố, học phí năm học 2023-2024 của trường này dao động từ 280 triệu đồng đến mức cao nhất 725 triệu đồng/năm. Mức học phí trên chưa tính hàng loạt các khoản phí khác như phí hồ sơ đầu vào, phí ghi danh, phí chương trình phát triển Anh ngữ, các chương trình hoạt động trải nghiệm học tập thực tế, các bài thi của tổ chức bên ngoài…

Phí ghi danh của trường theo từng khối lớp, dao động từ 25 đến 45 triệu đồng.

MứC HọC Phí &Amp;Quot;GiậT MìNh&Amp;Quot; CủA TrườNg QuốC Tế Bị Phụ Huynh CăNg BăNg RôN &Amp;Quot;đòI Nợ&Amp;Quot; - ẢNh 3.

Phí chương trình phát triển Anh ngữ bổ sung từ 40 đến 50 triệu đồng/năm.

MứC HọC Phí &Amp;Quot;GiậT MìNh&Amp;Quot; CủA TrườNg QuốC Tế Bị Phụ Huynh CăNg BăNg RôN &Amp;Quot;đòI Nợ&Amp;Quot; - ẢNh 4.

Ngoài ra, phí hồ sơ đầu vào mỗi học sinh từ 1,5 triệu đến 2,5 triệu tùy cấp học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *