Fce1Fbbe3B Jpeg

Một người Hàn Quốc lập sàn thương mại điện tử cho đặc sản và đồ handmade Việt Nam

  Trang thương mại điện tử (TMĐT) với tên gọi Chus là nơi quy tụ hơn 500 thương hiệu với 6.000 sản phẩm Việt đa dạng gồm những tác phẩm thủ công, đặc sản địa phương, sản phẩm tiêu dùng được sản xuất số lượng giới hạn, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

  Chus còn là nơi kết nối và hợp tác với nhiều nghệ nhân, thợ thủ công, những cá thể muốn tạo ra sự khác biệt bằng sản phẩm handmade.

  Một sản phẩm được bán trên sàn TMĐT dành cho đồ handmade Việt Nam

  Một số sản phẩm nổi tiếng có thể kể tên như The Hồ Tiêu (Phú Quốc), sản phẩm chăm sóc da và tóc từ vườn rừng của Rị Mọ (Đồng Tháp), kẹo dừa nhiều hương vị của Chái Bếp (Bến Tre), kẹp tóc thêu tay tỉ mỉ của fragile.house (Quảng Nam), trang sức sơn mài của Đại Nghĩa – Huế (Thừa Thiên Huế), tương ớt theo công thức cổ truyền của SPICO (Thanh Hoá)…

  Người sáng lập sàn TMĐT đồ thủ công Việt Nam nói trên là một người Hàn Quốc, đó là bà Injoon Song.

  Trong suốt 4 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam, tôi có cơ hội được đi đến hầu hết các tỉnh thành từ Bắc chí Nam và chưa bao giờ thôi bất ngờ về những sản vật địa phương và những tác phẩm tỉ mỉ, độc đáo của những người thợ thủ công.

  Sẽ thật đáng tiếc nếu chúng bị mai một hoặc bị giới hạn trong một phạm vi nhỏ bé nào đó. Tôi tin rằng đó là những viên ngọc quý, xứng đáng được người Việt và cả những người nước ngoài yêu Việt Nam như tôi biết đến, sử dụng và tự hào“, Injoon Song – người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Chus cho biết.

  Đến nay, Chus đã đầu tư nguồn lực vào 3 hoạt động chính gồm: Tìm kiếm những sản phẩm Việt độc đáo của ba miền, bao gồm cả những nơi xa xôi hẻo lánh nhất; Hỗ trợ thợ thủ công, nghệ nhân, nhà sản xuất (quy mô nhỏ) trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, đóng gói và quảng bá một cách bài bản, chuyên nghiệp; Đưa những tác phẩm, sản phẩm này lên nền tảng Chus để tiếp cận rộng rãi đến khách hàng cả trong và ngoài nước.

  Ở khía cạnh người bán hàng, bà An Nguyễn, đồng sáng lập The 90s DIY cho biết: “Thời gian đầu, nhóm mình gặp khó khăn ở chỗ với sản phẩm thủ công thì giá thành nguyên liệu đầu vào khá cao, khiến giá sản phẩm cũng không thể thấp được.

  Nhân công phải là các bạn nghệ sĩ, có khả năng đọc hiểu thiết kế và có hoa tay. Do đó, việc tiếp cận thị trường vốn đã ngách lại càng khó khăn hơn.

  Khi hợp tác với Chus, họ đã giúp kết nối những thương hiệu thủ công chất lượng cao với khách hàng tiềm năng – những người thực sự hiểu được giá trị của các sản phẩm thủ công”.

  Trong lĩnh vực phát triển bền vững nông sản địa phương, bà Lora Lê – nhà sáng lập thương hiệu The Hồ Tiêu chia sẻ, từ chỗ chỉ có 3 – 4 sản phẩm đơn giản lúc ban đầu, nay The Hồ Tiêu đã cho ra mắt một danh mục sản phẩm phong phú với 19 sản phẩm.

  Và từ chỗ chỉ bán số lượng ít cho khách hàng ở khu vực phía Nam, thương hiệu đã mở rộng ra toàn quốc, thậm chí còn có một lượng lớn khách nước ngoài. Nhờ đó, doanh số tăng trưởng khá nhanh chóng, khoảng 50% mỗi năm.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *