C2F2496077 Jpeg

Một doanh nghiệp tại TP.HCM thưởng Tết cao nhất 250 triệu đồng/người

  Thông tin từ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Bình Tân (TP.HCM), đến nay đã có 70/178 doanh nghiệp có từ 30 lao động trở lên trên địa bàn quận thông tin về kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho người lao động.

  Mức thưởng Tết bình quân của người lao động là gần 8 triệu đồng/người, mức thưởng cao nhất là 250 triệu đồng/người, mức thưởng thấp nhất là 1 triệu đồng/người.

  Trong đó, Công ty TNHH Bệnh viện Quốc tế City (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) là doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất hiện nay lên tới 250 triệu đồng/người, bằng với mức thưởng năm ngoái.

  Bệnh viện Quốc tế City (CIH) được khánh thành ngày 5/1/2014 với quy mô gần 500 nhân sự, 21 chuyên khoa, mũi nhọn gồm khoa Phụ sản và khoa Nhi, Tim mạch, Sức khỏe tổng quát.

  Giới thiệu về CIH trên website của Hoa Lâm.

  CIH được biết đến là thành viên trong “hệ sinh thái” của Tập đoàn Hoa Lâm. Theo giới thiệu trên website của Hoa Lâm, đây là bệnh viện “5 sao” theo tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất tại TP.HCM; bao gồm 320 giường dành cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú với đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, tối ưu.

  Theo đăng ký thay đổi cuối tháng 12/2022, doanh nghiệp có vốn điều lệ hơn 1.788 tỷ đồng.

  Cũng giống như nhiều doanh nghiệp trong “hệ sinh thái” Hoa Lâm, CIH hợp tác và phát sinh nhiều giao dịch đảm bảo tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank, MCK: VBB).

  Cụ thể, tháng 6/2023, Bệnh viện Quốc tế City (CIH) ký kết hợp tác chiến lược với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) và ra mắt sản phẩm Thẻ Bình An CIH – Vietbank.

  Theo giới thiệu, việc triển khai và đưa vào sử dụng Thẻ Bình An CIH – Vietbank này nằm trong chiến lược chuyển đổi số, tối ưu hóa trải nghiệm cho khách hàng của bệnh viện và ngân hàng; phát huy tối đa thế mạnh của hai bên trên cơ sở đồng hành, tin tưởng và hiệu quả vì lợi ích chung.

  Ngày 20/7, HĐQT VietBank thông qua Nghị quyết số 88/2023/NQ-HĐQT có nội dung chấp nhận thông qua giao dịch giao dịch cấp tín dụng giữa Vietbank với Công ty TNHH Bệnh viện Quốc tế City và cam kết của Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm Shangri-la.

  Tổng mức cấp tín dụng là 176 tỷ đồng, mục đích vay nhằm hoàn tiền chi phí lưu động cho Công ty TNHH Bệnh viện Quốc tế City, thời hạn vay là 2 năm.

  Tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất tại thửa đất số 16, tờ bản đồ số 108 thuộc phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM, chủ sở hữu Công ty TNHH Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm 1, để bảo đảm cho khoản vay 86 tỷ đồng của CIH tại Vietbank.

  Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm Shangri-La (chủ sở hữu CIH) có Biên bản họp trong đó có nội dung doanh nghiệp này cam kết thực hiện nghĩa vụ trả nợ thay CIH tại mọi thời điểm khi CIH mất khả năng thanh toán.

  Đến ngày 30/10/2023, HĐQT Vietbank tiếp tục thông qua Nghị quyết số 166/2023/NQ-HĐQT chấp thuận giao dịch giữa Vietbank và Công ty TNHH Hương Hồng, Công ty TNHH Bệnh viện Quốc tế City theo đề xuất của Hội đồng tín dụng cấp cao tại tờ trình số 13/TT/HĐTDCC.23 ngày 25/10/2023.

  Cụ thể, Vietbank nhận tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất và toàn bộ công trình xây dựng trên đất tại thửa đất số 14, Tờ bản đồ số 108, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM, thuộc sở hữu của Công ty TNHH Bệnh viện Quốc tế City để đảm bảo cho khoản cấp tín dụng trị giá 332,8 tỷ đồng của Công ty TNHH Hương Hồng tại Vietbank.

  Mục đích của khoản vay để thanh toán tiền cọc chuyển nhượng bất động sản tại thửa đất 1-16 Tờ bản đồ 108, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM. Thời hạn vay là 12 tháng.

  Được biết, Chủ tịch HĐQT của VietBank là ông Dương Nhất Nguyên- con trai ông Dương Ngọc Hòa, nguyên Chủ tịch HĐQT VietBank và bà Trần Thị Lâm – Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm.

  Điều này lý giải vì sao VBB là ngân hàng đứng ra thu xếp tài chính cho các doanh nghiệp trong “hệ sinh thái” Hoa Lâm.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *