4A33Df9270 Jpeg

Một doanh nghiệp tại quận Bình Tân, TPHCM thưởng Tết cao nhất 250 triệu đồng/người

  Theo LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM, đến nay đã có 70/178 doanh nghiệp có từ 30 lao động trở lên trên địa bàn quận thông tin về kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho người lao động.

  Theo đó, mức thưởng Tết bình quân của người lao động là gần 8 triệu đồng/người, mức thưởng cao nhất là 250 triệu đồng/người, mức thưởng thấp nhất là 1 triệu đồng/người. Nơi có mức thưởng cao nhất hiện nay là Công ty TNHH BV Quốc tế City (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) 250 triệu đồng/người, bằng với mức thưởng năm ngoái; nơi có mức thưởng thấp nhất (1 triệu đồng/người) thuộc các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may mặc, bị sụt giảm đơn hàng.

  Mức thưởng Tết bình quân của người lao động là gần 8 triệu đồng/người

  So với năm 2023, mức thưởng bình quân cho người lao động của doanh nghiệp có vốn nước ngoài giảm gần 400.000 đồng, còn các doanh nghiệp trong nước duy trì mức thưởng bằng với năm ngoái. Cá biệt có nơi mức thưởng Tết giảm từ 50 – 70%, số ít doanh nghiệp có tăng mức thưởng nhưng không đáng kể.

  Bên cạnh thưởng Tết, các doanh nghiệp cũng đã công bố lịch nghỉ Tết; Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp cũng dự kiến chăm lo cho đoàn viên, người lao động mức 150.000 – 1,5 triệu đồng/người.

  Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM, cho biết để nắm tình hình lương, thưởng Tết năm 2024 tại 178 doanh nghiệp có từ 30 lao động trở lên, LĐLĐ quận đã thành lập 3 tổ công tác.

  Qua nắm tình hình cho thấy hiện nay các doanh nghiệp đang tập trung tìm nguồn đơn hàng để tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất nhằm đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Phần lớn các doanh nghiệp chỉ mới tính toán các phương án liên quan đến lương, thưởng Tết cho người lao động và chưa có phương án chính thức.

  MộT Doanh NghiệP TạI QuậN BìNh TâN, Tp Hcm ThưởNg TếT Cao NhấT 250 TriệU đồNg/NgườI- ẢNh 2.

  Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM tặng quà cho công nhân khó khăn dịp Tết 2023

  Sắp tới, bên cạnh việc chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tiếp tục nắm chắc tình hình quan hệ lao động; chủ động tham mưu chủ doanh nghiệp thực hiện đầy đủ chế độ chính sách; giám sát việc chi trả lương, thưởng, bố trí lịch nghỉ Tết cho người lao động…

  LĐLĐ quận Bình Tân dự kiến sẽ phối hợp với Công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp tặng 27.000 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết năm 2024, tổng kinh phí chăm lo khoảng 13,5 tỉ đồng (tăng 2.000 phần quà, tương đương 1 tỉ đồng so với năm ngoái); trao ít nhất 3.000 vé tàu, xe cho người lao động về quê đóng Tết.

  MộT Doanh NghiệP TạI QuậN BìNh TâN, Tp Hcm ThưởNg TếT Cao NhấT 250 TriệU đồNg/NgườI- ẢNh 3.

  Đoàn viên Nghiệp đoàn xe ôm công nghệ tham gia Tết Sum vầy năm 2023 do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM tổ chức

  Song song đó, LĐLĐ quận cũng phối hợp với các doanh nghiệp đẩy mạnh thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên thông qua việc tặng phiếu mua hàng, bán hàng giảm giá từ 5 – 45%; phối hợp với các đoàn thể, DN, khu nhà trọ có đông lao động tổ chức các chương trình văn nghệ, tết sum vầy, hội thi gói bánh tét, trang trí cành mai cành đào, bữa cơm ngày Tết… kết hợp với chăm lo, tặng quà cho các đoàn viên, lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *