6691B98873 Jpeg

Mổ bụng smartphone camera khủng nhất tại Việt Nam

Dân trí Ngay sau khi đến tay người tiêu dùng, mẫu smartphone sở hữu camera khủng lên đến 108MP đã được đem ra mổ xẻ để tìm hiểu bên trong.

Mổ Bụng Smartphone Camera Khủng Nhất Tại Việt Nam 1

Xiaomi Mi Note 10 đã chính thức đến tay người tiêu dùng trong tuần qua và thiết bị này gây chú ý khi sở hữu hệ thống 5 camera ở mặt sau. Trong đó, là camera chính có độ phân giải 108MP, lớn nhất từ trước đến nay tại được thương mại hóa ở Việt Nam.

Mổ Bụng Smartphone Camera Khủng Nhất Tại Việt Nam 2

Theo một kỹ thuật viên tháo thiết bị cho biết, việc tháo mở thiết bị này khá đơn giản với việc làm nóng mặt lưng và dùng một dụng cụ để cạy nhẹ nắp lưng. Tất nhiên, nhìn vào công đoạn vô cùng đơn giản này nhưng nếu không tỉ mỉ có thể khiến nắp lưng vỡ vụn.

Mổ Bụng Smartphone Camera Khủng Nhất Tại Việt Nam 3

Khi tháo nắp lưng, người dùng sẽ thấy một viên pin có dung lượng lớn và theo tìm hiểu, viên pin này hơn 5.000 mAh.

Mổ Bụng Smartphone Camera Khủng Nhất Tại Việt Nam 4

Phía trên người dùng sẽ thấy cụm camera với 5 camera được đặt dọc và bao bọc bởi khung kim loại, giúp cố định và bảo vệ camera. Trong đó, camera có kích thước lớn gấp đôi các camera còn lại là camera chính độ phân giải lên đến 108MP.

Mổ Bụng Smartphone Camera Khủng Nhất Tại Việt Nam 5

Camera tiếp theo lần lượt là camera zoom 2X 12MP, camera 5MP zoom quang 5x, camera góc rộng 20MP và một camera 2MP đo chiều sâu.

Cũng tại vị trí này, Xiaomi tích hợp 2 cụm flash bên trong, 1 cái tông đôi, 1 cái soft light.

Đối với bo mạch có thể thấy, chúng kết nối với những linh kiện khác dạng mô-đun nên khả năng tháo mở khá dễ dàng. Những bản mạch được hoàn thiện rất tốt và bảo vệ bởi những tấm đồng cách nhiệt.

Mổ Bụng Smartphone Camera Khủng Nhất Tại Việt Nam 6

Trong bản mạch này là nơi đặt những linh kiện điều khiển trung tâm bao gồm vi xử lý Snapdragon 730G, RAM 6GB, bộ nhớ trong 256GB…

Mổ Bụng Smartphone Camera Khủng Nhất Tại Việt Nam 7

Tiếp đến đó là màn hình. Thiết bị này sở hữu màn hình AMOLED 6,47 inch, độ phân giải Full HD+. Màn hình này trang bị cảm biến vân tay trong màn hình. Người dùng có thể thấy, cảm biến vân tay này mỏng hơn 88% so với những loại cảm biến khác trên thị trường. Ngoài ra, phía trước máy có thêm cụm camera selfie độ phân giải 32 MP.

Vũ Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *