Ff6E4250Cf Jpeg

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường mạnh

  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, một bộ phận không khí lạnh tăng cường đang di chuyển xuống nước ta.

  Dự báo khoảng gần sáng và ngày 19/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ ngày 19/12, nền nhiệt giảm. Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An trời tiếp tục rét đậm , vùng núi rét hại, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế trời rét kéo dài.

  Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An phổ biến từ 9-12 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 5-8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế phổ biến từ 14-17 độ C.

  Miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh mạnh tăng cường, vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá.

  Dự báo rét đậm, rét hại ở miền Bắc, Bắc Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

  Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay đến ngày mai (19/12), khu vực miền Bắc chuyển mưa, mưa nhỏ rải rác. Từ đêm 19/12, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa vừa, cục bộ có mưa to đến to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 19/12, vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5m, biển động mạnh.

  Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao 5-7m, biển động mạnh.

  Từ chiều tối và đêm 19/12, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 5-7m, biển động mạnh.

  .

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *