F3A238B7B4 Jpeg

Mê mẩn vườn rau, khu vui chơi trên sân thượng của một trường mầm non công lập: Không gian xanh mướt, rau củ không thiếu gì

  Tọa lạc tại 287 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM, ngay khu vực trung tâm nhưng trường Mầm non 19/5 lại có không gian xanh mát mắt. Bao quanh trường là hệ thống sân chơi, khu vận động và thảm cỏ. Trường được trang trí cây xanh khắp nơi, từ hành lang đến lớp học.

  Trong đó, ấn tượng nhất là tầng thượng với khu vực sân chơi liên hoàn và vườn rau với vô vàn các loại rau, nấm, cây ăn quả, giàn dây leo, giàn thủy canh,…

  Mê MẩN VườN Rau, Khu Vui ChơI TrêN SâN ThượNg CủA MộT TrườNg MầM Non CôNg LậP: KhôNg Gian Xanh MướT, Rau Củ KhôNg ThiếU Gì - ẢNh 2.

  Hàng ngày các nhóm lớp đều có lịch hoạt động ngoài trời, hoạt động trải nghiệm với thiên nhiên tại khu vực sân thượng, vườn rau. Trẻ được dạy tên các loại cây, rau thường gặp, đặc điểm, cách nhận dạng, cũng như cách chăm sóc chúng.

  Thông qua loạt hoạt động quan sát, trải nghiệm, tự tay tưới cây, nhặt lá vàng, gieo hạt, chăm sóc, thu hoạch,… trẻ học thêm bao kiến thức thú vị về thực vật, đồng thời được tăng cường vận động. Thích nhất là các loại rau, quả mà trẻ thu hoạch sẽ được dùng để các cô cấp dưỡng chế biến món ăn ngon, sạch,… Từ đó, trẻ có thêm ý thức, biết trân trọng những thành quả lao động.

  Mê MẩN VườN Rau, Khu Vui ChơI TrêN SâN ThượNg CủA MộT TrườNg MầM Non CôNg LậP: KhôNg Gian Xanh MướT, Rau Củ KhôNg ThiếU Gì - ẢNh 3.

  Mê MẩN VườN Rau, Khu Vui ChơI TrêN SâN ThượNg CủA MộT TrườNg MầM Non CôNg LậP: KhôNg Gian Xanh MướT, Rau Củ KhôNg ThiếU Gì - ẢNh 4.

  Được biết, nhà trường cũng thường xuyên lên kế hoạch bổ sung các loại cây cảnh, cây hoa, các loại rau tại khu vực sân thượng, cũng như sân trường, cổng trường, nhằm đem lại sự phong phú, đa dạng về mảng thực vật hết mức có thể.

  Mê MẩN VườN Rau, Khu Vui ChơI TrêN SâN ThượNg CủA MộT TrườNg MầM Non CôNg LậP: KhôNg Gian Xanh MướT, Rau Củ KhôNg ThiếU Gì - ẢNh 5.

  Mê MẩN VườN Rau, Khu Vui ChơI TrêN SâN ThượNg CủA MộT TrườNg MầM Non CôNg LậP: KhôNg Gian Xanh MướT, Rau Củ KhôNg ThiếU Gì - ẢNh 6.

  Tuyên truyền, xây dựng cho trẻ về bảo vệ môi trường

  Bên cạnh việc dạy cho trẻ các kiến thức về thực vật, ý nghĩa lao động,… thì vườn rau trên sân thượng còn là nơi “gieo” cho trẻ những bài học đầu đời về ý thức bảo vệ môi trường. Các chuyên đề như “Giáo dục bảo vệ môi trường”; “Giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả” được lồng ghép linh hoạt vào các chương trình học, hoạt động diễn ra tai vườn rau.

  Nếu đi tham quan vườn rau của trường, phụ huynh sẽ thấy các vật dụng như chai nước suối, nước ngọt, bánh xe máy,… đều được tận dụng một cách sáng tạo để làm bình/chậu hoa, chậu cây,…

  Mê MẩN VườN Rau, Khu Vui ChơI TrêN SâN ThượNg CủA MộT TrườNg MầM Non CôNg LậP: KhôNg Gian Xanh MướT, Rau Củ KhôNg ThiếU Gì - ẢNh 7.

  Mê MẩN VườN Rau, Khu Vui ChơI TrêN SâN ThượNg CủA MộT TrườNg MầM Non CôNg LậP: KhôNg Gian Xanh MướT, Rau Củ KhôNg ThiếU Gì - ẢNh 8.

  Mê MẩN VườN Rau, Khu Vui ChơI TrêN SâN ThượNg CủA MộT TrườNg MầM Non CôNg LậP: KhôNg Gian Xanh MướT, Rau Củ KhôNg ThiếU Gì - ẢNh 9.

  Mê MẩN VườN Rau, Khu Vui ChơI TrêN SâN ThượNg CủA MộT TrườNg MầM Non CôNg LậP: KhôNg Gian Xanh MướT, Rau Củ KhôNg ThiếU Gì - ẢNh 10.

  Được biết, trường cũng thường xuyên tuyên truyền nội dung giáo dục bảo vệ môi trường đến phụ huynh thông qua việc tổ chức tham quan, dự giờ các hoạt động giáo dục trẻ bảo vệ môi trường nhân ngày 20/11 hàng năm; đồng thời phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện trong việc giám sát công trình xanh của nhà trường.

  Đồng thời, nhà trường cũng đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ môi trường qua bảng tin, các buổi họp phụ huynh, kêu gọi tiết kiệm năng lượng, giảm sử dụng túi nilon,…

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *