6Abee1E095 Jpeg

Lễ trao giải Hành động vì cộng đồng tầm cỡ quốc gia – nơi tôn vinh những ‘người hùng’ thầm lặng

  Những điểm nhấn đặc biệt diễn ra trong đêm Gala

  Đêm Gala trao Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng – Human Act Prize 2023 của Báo Nhân Dân diễn ra lúc 19h tối 11/12 tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) với sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch… cho thấy sự ủng hộ và thúc đẩy của Chính phủ với các hoạt động phát triển bền vững.

  Ngay trong năm đầu tiên tổ chức, Giải thưởng Hành động vì cộng đồng – Human Act Prize 2023 đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt khi thu hút hơn 130 dự án xã hội góp mặt, đưa dấu ấn tiên phong của những “anh hùng” vẫn âm thầm và bền bỉ hoạt đồng vì cộng đồng được lan tỏa mạnh mẽ.

  Từ 35 dự án được lựa chọn vào vòng Chung kết, Gala Human Act Prize 2023 sẽ vinh danh các dự án theo 7 hạng mục quan trọng. Các dự án tham gia Human Act Prize không xếp thứ hạng bởi dù là một tổ chức, hay một cá nhân nhỏ bé,‏‏ mọi hành động vì cộng đồng đều xứng đáng được tôn vinh.

  6Abee1E095

  2Ed65Aba66

  Sân khẩu nới diễn ra đêm Gala trao giải Human Act Prize 2023

  Theo chia sẻ từ đại diện Ban tổ chức, những sáng kiến năm nay gây ấn tượng mạnh mẽ bởi khả năng khơi mở sức mạnh cộng đồng, tập trung hướng đến những người yếu thế và nỗ lực vì một tương lai thịnh vượng hơn cho xã hội. Nhiều dự án đã thực hiện bền bỉ trong nhiều thập niên mang tính bền vững cao và cũng có nhiều dự án nhỏ được đánh giá cao bởi sự sáng tạo, có tính lan tỏa và khả năng tác động lớn.

  Tại Gala Human Act Prize 2023, câu chuyện về các tổ chức, cá nhân không ngần ngại dấn bước cống hiến vì cộng đồng, đặt những bước đầu tiên trên hành trình đầy thách thức, bất chấp mọi khó khăn, kiên định với giá trị nhân văn, niềm tin về sự phát triển bền vững sẽ một lần nữa được kể lại, hứa hẹn đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc.

  Không chỉ là một sự kiện trao giải, Gala Human Act Prize 2023 còn là đêm diễn nơi nghệ sĩ dùng ngôn ngữ nghệ thuật kết nối với khán giả đại chúng, tạo ra nhiều những màn trình diễn ấn tượng. Đêm Gala sẽ có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như diva Mỹ Linh, rapper khoác “áo mới” cho nhạc Trịnh – Hà Lê, ca sĩ gen Z tiềm năng Mỹ Anh…

  Thông qua những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, những nghệ sĩ này mong muốn góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp của các hoạt động xã hội vì cộng đồng, tạo nên không gian giải trí hấp dẫn, giàu tính nhân văn…

  Ý nghĩa của các hạng mục giải thưởng Hành động vì cộng đồng

  Đêm Gala Human Act Prize 2023 sẽ vinh danh các dự án theo 7 hạng mục quan trọng sau:

  Hạng mục Ý tưởng vì cộng đồng vinh danh dự án với ý tưởng triển khai khả thi, góp phần thúc đẩy cộng đẩy cộng đồng theo hướng tích cực và bền vững hơn.

  Dự án Kịp thời vinh danh sáng kiến phản ứng hiệu quả trước những vấn đề cấp thiết và tinh thần sẵn sàng dấn thân vì cộng đồng.

  Dự án Triển vọng vinh danh những dự án có khả năng phát triển nhanh và rộng rãi trong tương lai

  – Dự án Bền bỉ vinh danh những nổ lực đáng khâm phục để duy trì và phát triển dài hạn cho cộng đồng.

  Dự án Truyền cảm hứng tôn vinh nhưng hoạt động cộng đồng với tinh thân nhân văn cao, có khả năng lan tỏa và nhân rộng, kích hoạt được sức mạnh lớn lao của cộng đồng;

  Dự án Bền vững vinh danh những sáng kiến được xây dựng một cách khoa học, mang lại tác động sâu rộng và dài hạn vượt trội tới cộng đồng

  Hạng mục Giải Human Act Prize mang tính dấu ấn, vinh danh những hành động mang lại đóng góp tích cực, bền vững cho cộng đồng.

  33C6C9F54C

  “Đêm Gala của Human Act Prize là nơi quy tụ các sáng kiến về CSR và phát triển bền vững nổi bật năm 2023 của các doanh nghiệp, tổ chức lớn trong nước như Tập đoàn TH, Ngân hàng Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk…

  Đêm Gala cũng nhận được sự đồng hành và cổ vũ từ những tập đoàn lớn trong nước như Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)…”

  “Giải thưởng Hành động vì cộng đồng – Human Act Prize” do Báo Nhân Dân chỉ đạo tổ chức, với sự tham gia đồng hành của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng sự phối hợp tổ chức của Công ty Cổ phần VCCorp và nhà tài trợ Kim cương Bắc Á Bank. Giải thưởng nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức có những đóng góp tích cực cho xã hội thông qua những sáng kiến, dự án cộng đồng uy tín, mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững.

  Không chỉ tôn vinh và lan tỏa, Giải thưởng Hành động vì cộng đồng – Human Act Prize còn ra đời với mục tiêu đồng hành, định hướng và kết nối mọi cá nhân và tập thể đã, đang và sẽ mang trên vai trách nhiệm vì cộng đồng trong hành trình của họ.

  Trong khuôn khổ vòng chung kết của Giải thưởng, Triển lãm Hành động vì cộng đồng 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 24/11 – 3/12 Tại Văn Miếu Quốc Tử Giám – Hà Nội, và Gala trao giải được diễn ra vào 11/12 tại Nhà hát Hồ Gươm – Hà Nội.

  Rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng!

  Website chính thức: https://humanactprize.org

  Fanpage: https://www.facebook.com/HumanActPrize

  71A9C00407

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *