34A8298C0C Jpeg

Lâu đài 15 triệu USD từng khiến doanh nhân Khải Silk “lần đầu tiên thấy tự hào” sau khi về tay công ty liên quan với ông Nguyễn Cao Trí giờ ra sao?

  Khách sạn TajmaSago hay còn gọi là “lâu đài trắng” và nhà hàng Cham Charm có vị trí rất đắc địa tại số 2 – 6 Phan Văn Chương, khu vực cầu Ánh Sao – Hồ Bán Nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, từng là hai bất động sản đình đám có giá hàng chục triệu USD của doanh nhân Hoàng Khải – ông chủ tập đoàn tơ lụa Khaisilk.

  Từ cuối tháng 12/2018, khách sạn TajmaSago và tòa nhà Cham Charm chính thức thuộc quyền quản lý của Tập đoàn Chloe Hospitality và được đổi tên thành Chloe Gallery.

  Công ty TNHH Chloe Hospitality được thành lập ngày 6/9/2018, có trụ sở tại 6 Phan Văn Chương, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM. Ngành nghề chính của công ty là Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

  Vốn điều lệ ban đầu của công ty là 36 tỷ đồng và chủ sở hữu là CTCP đầu tư địa ốc Bến Thành. Ông Nguyễn Cao Trí, người gần đây mới bị cáo buộc chiếm đoạt 40 triệu USD của bà Trương Mỹ Lan, từng là Chủ tịch HĐQT và người đại diện theo pháp luật của đầu tư địa ốc Bến Thành, trước khi chuyển người đại diện theo pháp luật sang ông Nguyễn Cao Đức.

  Bên cạnh đó, người đại diện pháp luật khi mới thành lập của Chloe Hospitality là bà Bùi Thị Vân Anh (SN 1970) nhưng sau này đã hai lần thay đổi sang người khác.

  Lần một là chuyển sang bà Đào Ngọc Bảo Phương (vào tháng 12 năm 2018), lần thứ hai là vào 5/01/2023 nay, chuyển sang bà Bùi Thị Thu Hoài.

  Tuy nhiên, ở cả 2 lần thay đổi về người đại diện theo pháp luật, không ghi nhận có sự thay đổi về chủ sở hữu kèm theo.

  Liên quan đến việc Tập đoàn Chloe Hospitality giành quyền sở hữu 2 “lâu đài” của Khaisilk tại quận 7 (TP.HCM), ngày 18/12/2018, VTC News dẫn lời ông Nguyễn Đình Toàn – Giám đốc Điều hành Chloe Hospitality cho biết, đây hoàn toàn không phải là thương vụ chuyển nhượng dự án bất động sản giữa hai doanh nghiệp.

  “Thực tế, việc mua bán dự án ở khu vực Phú Mỹ Hưng rất khó khăn về pháp lý. Vì vậy, doanh nghiệp chúng tôi đang nhận chuyển nhượng quyền thuê và khai thác 2 dự án bất động sản này chứ không phải mua đứt bán đoạn từ chủ đầu tư“, ông Toàn nói.

  Theo ông Toàn, cả Chloe Hospitality và Khaisilk đều là 2 pháp nhân đi thuê bất động sản này để khai thác thương mại chứ không phải là chủ sở hữu. Vì nhiều lý do nên Khaisilk không muốn tiếp tục kinh doanh, nhận thấy đây là 2 bất động sản có nhiều tiềm năng phát triển tốt nên Chloe Hospitality quyết định nhận lại quyền thuê và tham gia phát triển.

  “Giá trị của thương vụ này vẫn chưa được tiết lộ, sau chuyển nhượng, cả 2 dự án này sẽ mang thương hiệu mới là Chloe Gallery. Chúng tôi sẽ giữ lại vẻ đẹp vốn có của dự án nên khai thác 2 dự án này cho đến khi hết thời hạn thuê”, VTC News dẫn lời ông Toàn cho biết.

  LâU đàI 15 TriệU Usd TừNg KhiếN Doanh NhâN KhảI Silk &Amp;Quot;LầN đầU TiêN ThấY Tự HàO&Amp;Quot; Sau Khi Về Tay CôNg Ty LiêN Quan VớI ôNg NguyễN Cao Trí Giờ Ra Sao? - ẢNh 2.

  Tòa lâu đài màu trắng Tajmasago (Tajmasago Resort) từng được cho có trị giá 15 triệu USD nằm tại bờ hồ bán nguyệt của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, đã từng được nhắc đến trong tạp chí Forbes phiên bản tiếng Việt.

  Kiến trúc của toà lâu đài mang dấu ấn Ấn Độ đậm nét, như người chủ cũ – doanh nhân Khải Silk từng nói, ông muốn mang màu sắc không khí của Ấn Độ đến giữa Sài Gòn. Tòa lâu đài được thiết kế theo dáng dấp của ngôi đền cổ Taj Maha, nhìn ra hướng sông với 19 phòng. Mỗi phòng được thiết kế hoàn toàn khác biệt nhưng đều có 2 tông màu trắng – đen, đặc biệt phòng Tổng thống có diện tích 260m2 nổi bật là một không gian lộng lẫy.

  Ông Hoàng Khải từng tiết lộ, để hoàn thành tòa lâu đài này hơn 1.000 công nhân đã phải làm việc trong hai năm trời. “Tôi đã xây rất nhiều nhà hàng, khách sạn, resort, nhưng đây là công trình đầu tiên tôi có thể tự hào. Lâu đài này tôi làm ra không phải cho mình, mà để cho mọi người cùng hưởng thụ”, doanh nhân Khải Silk chia sẻ với truyền thông.

  LâU đàI 15 TriệU Usd TừNg KhiếN Doanh NhâN KhảI Silk &Amp;Quot;LầN đầU TiêN ThấY Tự HàO&Amp;Quot; Sau Khi Về Tay CôNg Ty LiêN Quan VớI ôNg NguyễN Cao Trí Giờ Ra Sao? - ẢNh 3.

  Bên cạnh đó, tòa nhà Cham Charm tọa lạc tại số 2 Phạm Văn Chương, P. Tân Phú, Phú Mỹ Hưng, TP.HCM được xem như một trong những nhà hàng đẹp nhất thuộc chuỗi các nhà hàng triệu đô của Khaisilk, một tập đoàn có các thiết kế nhà hàng đều mang nét cung đình, từ Việt Nam (Nam Kha) đến Trung Hoa (Ming) và Chăm Pa (Cham Charm).

  Cham Charm có diện tích 5.000m2, có thể chứa đến 600 khách. Không gian nhà hàng được chia làm 3 khu vực. Tầng trên cùng dành cho thực khách thưởng thức các món nướng trong không gian rộng rãi và thơ mộng. Khu vực tầng trệt có nhiều phòng riêng, dành cho những thực khách đặc biệt cần không gian yên tĩnh.

  LâU đàI 15 TriệU Usd TừNg KhiếN Doanh NhâN KhảI Silk &Amp;Quot;LầN đầU TiêN ThấY Tự HàO&Amp;Quot; Sau Khi Về Tay CôNg Ty LiêN Quan VớI ôNg NguyễN Cao Trí Giờ Ra Sao? - ẢNh 4.

  Nguồn: Chloe gallery

  Sau khi về tay Chloe Hospitality, TajmaSago và Charm Charm được đổi tên thành Chloe Gallery và trở thành một địa điểm tổ chức sự kiện cao cấp ở TP Hồ Chí Minh. Theo giới thiệu trên website, sự kết hợp khéo léo nối không gian bên trong và khu vườn nhiệt đới bên ngoài đã tạo nên một nét chấm phá ấn tượng – khi sắc “xanh” điểm vào nội thất tinh tế, biến CHLOE Gallery trở thành địa điểm thích hợp trong từng sự kiện: tiệc tất niên công ty, tiệc sinh nhật, tiệc cưới,…

  Đáng nói, thông qua một số bức ảnh được Chloe giới thiệu, có thời điểm bên ngoài TajmaSago đã không còn là tòa lâu đài màu trắng như cũ mà thay vào đó là 2 màu vàng – trắng.

  LâU đàI 15 TriệU Usd TừNg KhiếN Doanh NhâN KhảI Silk &Amp;Quot;LầN đầU TiêN ThấY Tự HàO&Amp;Quot; Sau Khi Về Tay CôNg Ty LiêN Quan VớI ôNg NguyễN Cao Trí Giờ Ra Sao? - ẢNh 5.

  Nguồn: Chloe gallery

  Với dịch vụ lưu trú, Chloe Gallery hiện có mức giá khoảng hơn 3,1 triệu đồng/đêm với các dịch vụ nhà hàng, hồ bơi, lễ tân 24h, chỗ đậu xe, thang máy, WiFi (theo thông tin tham khảo traveloka).

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *