285Dd34C20 Png

Không gian nhà phố giữ trọn nét đẹp nhuốm màu thời gian từ những vật liệu cũ

Nằm trên con phố Đặng Thái Thân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), căn nhà mang tên AnNam Art với diện tích chỉ gần 50m2 nhưng vẫn đủ sức gây ấn tượng, khiến bao người đã đi qua vẫn phải ngoái lại ngắm nhìn.

Không gian sống mang sự tĩnh lặng và gam màu xưa cũ đầy hoài niệm của AnNam Art.

Ngôi nhà chỉ rộng gần 50m2 nhưng vẫn sử dụng đủ cho vài gia đình. Phòng khách dưới tầng một và bốn phòng ngủ phía trên được dẫn bằng hành lang cầu thang gỗ bên hông nhà giúp không gian ngăn nắp, gọn gàng.

Không gian các phòng được bố trí tối giản để nhìn thoáng đãng hơn mà vẫn có đầy đủ công năng sử dụng.

Ngôi nhà cải tạo chia các phòng ngủ từ tầng 2 đến tầng 5 và vệ sinh khép kín. Cải tạo từ phần thô, điện nước sắp xếp lại cho thông minh và hợp lý khi sử dụng hơn, bàn ghế mua từ Hội An chở ra từ những chiếc sofa hộp ngày xưa được lau vecni nên màu lên giản dị hơn bao giờ hết.

Sàn gỗ giữ nguyên của gia chủ để lại, kết hợp gỗ thông tủ kệ, giá kệ để trang trí décor giúp ngôi nhà ấm cúng hơn. Mặt nền của nhà sử dụng sơn đất sét – một loại sơn hỗn hợp từ đất sét được xay nhuyễn kết hợp phụ gia sơn lên tường làm bề mặt khá tình cảm.

Còn lại, phần gạch ốp phòng vệ sinh và bếp sử dụng gạch gốm nung thủ công của Bát Tràng làm những người thợ ốp lát khá cực, bề mặt không phẳng phiu hoàn hảo nhưng mang lại sự tình cảm trong đó.

Dù đã trải qua hai thế hệ nhưng ngôi nhà vẫn đẹp một cách tinh tế. Những màu thời gian như màu cửa, sàn gỗ, lan can sắt vừa để giữ an toàn cho nhà vừa để bóng đổ khi nắng xiên xuống rất đẹp.

Tranh sử dụng tranh in của họa sĩ Bùi Trọng Dư kết hợp với ánh sáng vàng hơi thở nghỉ dưỡng làm không gian tăng tính trải nghiệm hơn bao giờ hết mỗi khi về đến nhà.

Ngôi nhà như được sống cùng bằng cách gom góp những kỷ niệm bằng đồ gỗ, đồ gốm, những cuốn sách được nhặt nhạnh trong nhiều năm tháng trưng bày trên giá kệ.

Tinh thần một ngôi nhà cũ và sử dụng vật liệu cũ để làm mới lại ngôi nhà cảm giác như đi du lịch trong phố.

Thiết kế thi công: Combo Home

Hình ảnh: Quang Minh – Abluebird Studio

KhôNg Gian Nhà Phố Giữ TrọN NéT đẹP NhuốM MàU ThờI Gian Từ NhữNg VậT LiệU Cũ - ẢNh 6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *