A99003D552 Jpeg

Khi cải tạo căn bếp của bạn nhớ đừng làm theo 4 phong cách này, chúng vừa tốn kém vừa nhiều nhược điểm

  Thứ nhất: Thiết bị điện âm tường

  Hiện nay, nhiều người thích lắp đặt các thiết bị âm tường trong bếp để tiết kiệm diện tích, khi đó các thiết bị được đặt hoàn toàn trong tủ, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả tản nhiệt của các thiết bị, đặc biệt khi nhiều thiết bị tập trung lại với nhau,được sử dụng cùng một lúc sẽ làm tăng rủi ro về an toànvà một khi các thiết bị điện có sự cố thì việc sửa chữa sẽ trở nên rất rắc rối.

  Vì vậy, nên bổ sung thêm tủ điện vào thiết kế tủ để giải quyết những vấn đề này, bằng cách lắp đặt các kệ di động kéo đẩy và đặt các thiết bị điện bên trong không chỉ mang lại không gian tản nhiệt mà còn thuận tiện khi sử dụng.

  Ưu điểm của nó là rất rõ ràng:

  – Dễ dàng bảo trì: Nếu thiết bị điện gặp sự cố, bạn chỉ cần đẩy và kéo kệ di động là có thể dễ dàng lấy thiết bị điện ra sửa chữa mà không cần tháo rời toàn bộ tủ, tiết kiệm thời gian và năng lượng.

  – Tính linh hoạt: Các kệ di động kéo đẩy của tủ điện có thể được điều chỉnh khi cần thiết để thích ứng với các kích cỡ và chủng loại thiết bị điện khác nhau.

  – Đẹp và gọn gàng: Thiết kế của tủ điện có thể làm cho căn bếp trông gọn gàng, ngăn nắp hơn, các thiết bị điện sẽ không bị vương vãi khắp nơi, duy trì được vẻ đẹp tổng thể của căn bếp.

  Thứ hai: Bếp mở

  Khi CảI TạO CăN BếP CủA BạN Nhớ đừNg LàM Theo 4 Phong CáCh NàY, ChúNg VừA TốN KéM VừA NhiềU NhượC đIểM- ẢNh 2.

  Mặc dù những bức ảnh bếp mở trông rất hấp dẫn nhưng trên thực tế khi đi vào sử dụng thì bếp mở lại có thể gây ra một số bất tiện:

  – Khó tránh khỏi hoàn toàn vấn đề khói dầu trong bếp mở, vì không có cửa cách ly không gian bếp, khói dầu có thể lan sang các khu vực khác, ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà.

  Tất nhiên, hãy cân nhắc việc lắp đặt một máy hút mùi có công suất lớn và hệ thống thông gió hiệu quả để giảm sự phát tán khói.

  – Vì bếp mở nối trực tiếp với các khu vực khác nên nếu bừa bộn sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp và vệ sinh của toàn bộ không gian trong nhà.

  Vì vậy, nếu chọn bếp mở, bạn phải vệ sinh bếp thường xuyên để giữ môi trường sạch sẽ, ngăn nắp.

  – Ở một số khu vực, bếp mở có thể không được lắp đặt thiết bị sử dụng khí đốt tự nhiên. Trước khi cân nhắc sử dụng bếp mở, hãy nhớ kiểm tra các quy định và hạn chế ở khu vực của bạn.

  Thứ ba: Cửa trượt

  Một thiết kế phổ biến hiện nay là cửa trượt ray treo, đường ray nằm phía trên và có hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn.

  Tuy nhiên, cửa trượt ray treo khó lắp đặt, cần lắp đặt trên tường chịu lực, hơn nữa, bản thân cửa trượt ray treo tương đối nặng và dễ gặp các vấn đề như rơi ra, biến dạng khi treo lên tường trong một thời gian dài và chi phí bảo trì tương đối cao.

  Khi CảI TạO CăN BếP CủA BạN Nhớ đừNg LàM Theo 4 Phong CáCh NàY, ChúNg VừA TốN KéM VừA NhiềU NhượC đIểM- ẢNh 3.

  Thứ tư: Chậu rửa đôi

  Trong nhà bếp, không gian sử dụng thực tế của bồn rửa đôi nhỏ hơn, không đủ linh hoạt và tiện lợi, nếu bạn cần rửa những món đồ lớn hơn thì bồn rửa đôi có thể không đáp ứng được yêu cầu. Ví dụ, bạn có thể nhận thấy bồn rửa không được đặt đúng vị trí khi vệ sinh những chiếc nồi hay chảo lớn…

  Và so với chậu rửa bát đơn, chậu rửa bát đôi có xu hướng đắt hơn, điều này có thể làm tăng chi phí trang trí nhà bếp.

  Khi CảI TạO CăN BếP CủA BạN Nhớ đừNg LàM Theo 4 Phong CáCh NàY, ChúNg VừA TốN KéM VừA NhiềU NhượC đIểM- ẢNh 4.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *