D8226333Ff Jpeg

Hải Phòng đồng ý chủ trương thực hiện Dự án sân golf quốc tế ở Cát Bà

  Nhiều vi phạm về quản lý đất đai

  Ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa dẫn đầu đoàn công tác liên ngành kiểm tra thực địa về công tác quản lý đất đai và triển khai một số dự án tại huyện Cát Hải.

  Sau khi kiểm tra thực địa, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đồng ý chủ trương lập hồ sơ để đấu giá 2 khu đất khoảng 5,6ha để sử dụng vào mục đích phát triển du lịch theo quy hoạch điều chỉnh chung của thành phố.

  Cụ thể, khu vực Áng Bù Nâu 1 và Áng Bù Nâu 2 (đối diện bến Bèo) rộng khoảng 1,66 ha hiện. Trong đó, gia đình ông Lê Văn Thân được huyện Cát Hải cho thuê 0,7ha để nuôi trồng thủy hải sản nhưng đã hết hạn sử dụng năm 2020. Huyện Cát Hải đã quyết định thu hồi đất nhưng hộ dân này chưa di dời tài sản.

  Gia đình ông Phạm Văn Long tự ý sử dụng 0,06ha từ năm 2009 để xây dựng cơ sở sản xuất, chế biến sứa nhưng không nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất. Cơ sở sản xuất sứa không được cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

  HảI PhòNg đồNg ý Chủ TrươNg ThựC HiệN Dự áN SâN Golf QuốC Tế ở CáT Bà - ẢNh 1.

  Khu vực Áng Bù Nâu, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng.

  Gia đình ông Bùi Văn Luyện tự ý sử dụng 0,9ha từ năm 2008 để xây dựng cơ sở sản xuất chế biến sứa đến nay không nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất. Cơ sở chế biến sứa này cũng không được cơ quan có thẩm quyền cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

  Còn khu vực Áng Khe Thùng hiện có một số hộ sử dụng đa số diện tích thuộc phạm vi dự án Làng du lịch Áng Khe Thùng của một doanh nghiệp. Có hộ đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ tài sản trên đất theo phương án được thành phố phê duyệt và bàn giao cho chủ đầu tư từ năm 2004.

  Năm 2017, thành phố đã thu hồi khu đất này của chủ đầu tư và giao Trung tâm Phát triển quỹ đất quản lý…

  Đồng ý chủ trương thực hiện dự án sân golf quốc tế

  Trong chuyến thực địa này, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng đồng ý chủ trương thực hiện Dự án sân Golf quốc tế Xuân Đám , tại xã Xuân Đám (huyện Cát Hải) với quy mô 9 hố.

  Tại khu vực thực hiện dự án sân golf, hiện đã có 51 hộ dân đồng ý chuyển nhượng đất cho chủ đầu tư với giá tương ứng phương án bồi thường, còn 5 hộ chưa đồng thuận do không đồng ý phương án bồi thường hỗ trợ.

  HảI PhòNg đồNg ý Chủ TrươNg ThựC HiệN Dự áN SâN Golf QuốC Tế ở CáT Bà - ẢNh 2.

  Một góc tuyến đường hoa xuyên đảo Cát Bà.

  Chủ tịch UBND Thành phố giao huyện Cát Hải rà soát, lập hồ sơ xử phạt, truy thu nghĩa vụ tài chính về đất đai, cưỡng chế thu hồi đất đối với một số hộ dân tại khu vực Áng Bù Nâu 1 – 2, khu vực Áng Khe Thùng theo đúng quy định.

  Đồng thời, giao Bí thư và Chủ tịch huyện Cát Hải kiểm tra, rà soát xem xét trách nhiệm của tổ chức, cá nhân theo thẩm quyền về việc cho hộ dân thuê đất nhưng không thu tiền thuê đất; để các hộ dân vi phạm Luật Đất đai và An toàn thực phẩm nhưng không xử lý, để tồn tại nhiều năm; không thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của các hộ dân.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *