B53D889B82 Jpeg

Hai công ty riêng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ bán lượng cổ phiếu VinFast trị giá hơn 700 triệu USD

Giá hiện tại
Thay đổi

  Ngày 21/9, VinFast đã công bố báo cáo bạch liên quan đến việc chào bán ra công chúng tổng cộng hơn 75,7 triệu cổ phiếu phổ thông, bao gồm việc bán cổ phiếu của các cổ đông hiện hữu, phát hành cổ phiếu cho đối tác Gotion Inc. cũng như một số giao dịch phát hành khác theo các cam kết liên quan đến việc hợp nhất Black Spade Acquistion và phát hành để thực hiện chứng quyền.

  Đáng chú ý nhất trong đợt chào bán này là 2 công ty đầu tư riêng của ông Phạm Nhật Vượng là CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (VIG) và Asian Star Trading & Investment (Asian Star) sẽ bán ra 46,29 triệu cổ phiếu, tương đương khoảng 2% lượng cổ phiếu đang lưu hành.

  Hai CôNg Ty RiêNg CủA Tỷ Phú PhạM NhậT VượNg Sẽ BáN LượNg Cổ PhiếU Vinfast Trị Giá HơN 700 TriệU Usd - ẢNh 1.

  VIG và Asian Star sẽ bán ra 46,2 triệu trên tổng số hơn 1,11 tỷ cổ phiếu đang nắm giữ

  Sau khi các giao dịch chào bán được thực hiện, Vingroup cùng với VIG và Asian Star còn sở hữu khoảng 96,6% số cổ phiếu đang lưu hành của VinFast.

  Tính theo mức giá đóng cửa của cổ phiếu VFS trên sàn Nasdaq trong phiên giao dịch 22/9 là 15,63 USD/cp, số cổ phiếu mà VIG và Asian Star đăng ký bán có giá trị thị trường lên tới 723,5 triệu USD (khoảng 17.500 tỉ đồng).

  VinFast cho biết hãng sẽ nhận được toàn bộ số tiền thu được từ việc chào bán cổ phiếu phổ thông theo đăng ký của VIG và Asian Star, sau khi trừ đi thuế và phí.

  Số tiền này được VIG và Asian Star chuyển cho VinFast theo cam kết của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng theo thỏa thuận tài trợ được ký trước đó. Trước khi niêm yết cổ phiếu VFS trên sàn Nasdaq, Vingroup và ông Phạm Nhật Vượng đã cam kết tài trợ cho hãng xe điện tổng số tiền lên tới 2,5 tỉ USD để phục vụ hoạt động kinh doanh. Khoản tiền này dự kiến sẽ được giải ngân trong vòng 1 năm tiếp theo. Trong đó, ông Vượng tài trợ 1 tỉ USD, Vingroup tài trợ không hoàn lại 500 triệu USD, đồng thời cho VinFast vay 1 tỉ USD (thời hạn tối đa 5 năm).

  Hai CôNg Ty RiêNg CủA Tỷ Phú PhạM NhậT VượNg Sẽ BáN LượNg Cổ PhiếU Vinfast Trị Giá HơN 700 TriệU Usd - ẢNh 2.

  VIG và Asian Star là những công ty đầu tư quan trọng trong danh mục tài sản của chủ tịch Vingroup

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *