390Ee28081 Jpeg

Điều ít biết về chiếc vòng cổ giá hơn 2.000 tỷ đồng cực quý giá Vương phi Kate từng đeo: Được cố nữ Vương Elizabeth II đích thân cho mượn

  Tối 21/11 mới đây, trong bữa quốc yến hoành tráng chào đón Tổng thống Yoon Suk Yeol và phu nhân Kim Keon Hee tại Cung điện Buckingham, Vương phi Kate đã gây chú ý khi đeo chiếc vương miện kim cương 100 năm tuổi vô cùng đặc biệt. Nó là chiếc vương miện thứ 4 mà Kate đeo từ khi gia nhập Vương thất Anh.

  Tạp chí The People bình luận: “Vương phi Kate vừa bổ sung thêm một chiếc vương miện quyến rũ khác vào lịch sử thời trang của mình”.

  Quả thực, đây là lần mới nhất trong rất nhiều lần Vương phi xứ Wales gây chú ý với những món trang sức quý giá của hoàng gia. Đặc biệt nhất phải kể đến chiếc vòng cổ đính 38 viên kim cương của Cartier trị giá 66.3 triệu bảng Anh (tương đương hơn 2.000 tỷ VNĐ).

  Đây là món trang sức đắt giá nhất mà Vương phi Kate từng đeo. Chiếc vòng cổ bạch kim đính 38 viên kim cương của thương hiệu trang sức Cartier trị giá 66,3 triệu bảng Anh.

  Được biết, chiếc vòng cổ quý giá này từng thuộc sở hữu của cố Nữ vương Elizabeth II và không phải ai cũng biết về câu chuyện nguồn gốc chiếc vòng.

  Theo tạp chí Hello Magazine, bộ sưu tập trang sức cá nhân của cố Nữ vương Elizabeth II bao gồm một số món trang sức quý hiếm nhất trên thế giới, nhưng đặc biệt hơn cả là chiếc vòng cổ ước tính trị giá khoảng 66,3 triệu bảng Anh.

  Chiếc vòng cổ là món quà dành cho cố Nữ vương Elizabeth II – khi đó là Công chúa Elizabeth II – để kỷ niệm ngày cưới của bà với Thân vương Philip vào năm 1947. Năm đó, quốc vương Asaf Jah VII (Nizam của Hyderabad, tức người cai trị của Hyderabad, nay là một bang của Ấn Độ) đã cho Công chúa Elizabeth chọn 2 món đồ trang sức của thương hiệu Cartier làm quà cưới.

  ĐIềU íT BiếT Về ChiếC VòNg Cổ Giá HơN 2.000 Tỷ đồNg CựC Quý Giá VươNg Phi Kate TừNg đEo: ĐượC Cố Nữ VươNg Elizabeth Ii đíCh ThâN Cho MượN - ẢNh 2.

  Chiếc vòng cổ là món quà cưới mà cố Nữ vương Elizabeth II được nhận từ Nizam (người cai trị) của Hyderabad (một bang của Ấn Độ ngày nay).

  Cố Nữ vương đã chọn một chiếc vương miện rực rỡ và chiếc vòng cổ đẹp mắt lấy cảm hứng từ những cánh hoa hồng Anh.

  Theo trang tin tức Wio News, chiếc vòng cổ này được nạm 300 viên kim cương. Nó luôn có một vị trí đặc biệt trong tủ quần áo của cố Nữ vương Elizabeth II khi bà còn sống.

  Trong một bài đăng trên tài khoản Instagram chính thức của Vương thất Anh hồi tháng 7 năm 2022, chiếc vòng cổ quý giá này cũng được nhắc đến.

  Bài đăng có nội dung: “Chỉ vài ngày sau khi Nữ vương Elizabeth II lên ngôi vào tháng 2 năm 1952, những bức ảnh về tân vương đã được nhiếp ảnh gia Dorothy Wilding chụp. Những bức ảnh sau đó được in trên các con tem, dùng làm ảnh chân dung chính thức của Nữ vương Elizabeth II để gửi đến các Đại sứ quán trên toàn thế giới.

  ĐIềU íT BiếT Về ChiếC VòNg Cổ Giá HơN 2.000 Tỷ đồNg CựC Quý Giá VươNg Phi Kate TừNg đEo: ĐượC Cố Nữ VươNg Elizabeth Ii đíCh ThâN Cho MượN - ẢNh 3.

  Nữ vương khi đó mặc một chiếc váy dạ hội của Norman Hartnell với phù hiệu của Order of the Garter, Vương miện kim cương George IV và một chiếc vòng tay đính kim cương.

  Đặc biệt, chiếc vòng cổ bà đeo là món quà cưới vào năm 1947 từ Nizam (người cai trị) của Hyderabad (một bang của Ấn Độ ngày nay). Nizam đã gửi lời nhắn cho thương hiệu trang sức Cartier ở London rằng Công chúa Elizabeth sẽ tự mình chọn một món quà cưới và chiếc vòng cổ bạch kim đính khoảng 300 viên kim cương này đã được chọn. Cố Nữ vương Elizabeth II luôn trân trọng món quà và bà từng cho cháu dâu Kate mượn nó”.

  Bức ảnh chụp cố Nữ vương Elizabeth II khi mới lên ngôi và chiếc vòng cổ quý giá này từng là một phần của buổi trưng bày @royalcollectiontrust tại Cung điện Buckingham. Mở cửa cho công chúng vào 22/7/2022, khu trưng bày trưng bày các đồ vật liên quan đến Lễ đăng quang của cố Nữ vương.

  ĐIềU íT BiếT Về ChiếC VòNg Cổ Giá HơN 2.000 Tỷ đồNg CựC Quý Giá VươNg Phi Kate TừNg đEo: ĐượC Cố Nữ VươNg Elizabeth Ii đíCh ThâN Cho MượN - ẢNh 4.

  Vương phi xứ Wales từng may mắn được đeo những món trang sức quý giá của Nữ vương Elizabeth II khi tham dự buổi tiệc chiêu đãi tại Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia vào năm 2014.

  Khi đó, Kate mặc chiếc váy Jenny Packham màu xanh. Cô tô điểm cho bộ trang phục của mình bằng chiếc vòng cổ giá hàng triệu bảng Anh được cố nữ Vương Elizabeth II đích thân cho mượn.

  Nguồn: Hello Magazine

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *