Fefc5C44Bc Jpeg

Diễn đàn Kinh tế TP HCM năm 2023 có gì đặc biệt?

  Ngày 7-9, UBND TP HCM tổ chức họp báo lần 2 thông tin về Diễn đàn Kinh tế TP HCM năm 2023 (HEF 2023)

  Thông tin tại họp báo, ông Lê Trường Duy, tập sự Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP HCM, cho biết HEF 2023 dự kiến có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương và gần 1.500 đại biểu.

  Diễn đàn xoay quanh 6 chủ đề chính, bao gồm: “Xu hướng phát triển tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn đối với các siêu đô thị (như TP HCM)”; “Xây dựng hệ sinh thái của mô hình kinh tế tuần hoàn trong bối cảnh hướng tới mục tiêu giảm phát thải bằng không”; “Chính sách trong xây dựng tăng trưởng xanh hướng tới mục tiêu giảm phát thải bằng không và sứ mệnh của doanh nghiệp”; “Nguồn lực trong phát triển kinh tế tuần hoàn hướng tới mục tiêu giảm phát thải bằng không và sứ mệnh của doanh nghiệp”; “Bài học, kinh nghiệm quốc tế thúc đẩy tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn”; “Thực trạng của TP HCM và giải pháp trong quá trình áp dụng mô hình tăng trưởng xanh”.

  DiễN đàN Kinh Tế Tp Hcm NăM 2023 Có Gì đặC BiệT? - ẢNh 1.

  Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan chủ trì họp báo lần 2 về Diễn đàn Kinh tế TP HCM

  So với các năm trước, HEF 2023 có những hoạt động đặc biệt hơn. Điển hình là buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố với các đoàn khách mời VIP quốc tế, các chuyên gia trong nước và quốc tế, gặp gỡ 100 CEO của các tập đoàn lớn trong hệ sinh thái kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn trong nước và quốc tế.

  Diễn đàn còn có nhiều hoạt động triển lãm, lễ trao danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh”…

  Theo ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM (HUBA), việc thúc đẩy tăng trưởng xanh tạo ra tiềm năng to lớn để đạt được phát triển bền vững đối với tất cả các quốc gia, giúp phát triển kinh tế mà không cần theo con đường phát triển kinh tế “ô nhiễm trước, xử lý sau”.

  DiễN đàN Kinh Tế Tp Hcm NăM 2023 Có Gì đặC BiệT? - ẢNh 2.

  Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch HUBA, phát biểu tại buổi họp báo về Diễn đàn Kinh tế TP HCM năm 2023

  Về lý do thành phố chọn chủ đề tăng trưởng xanh cho HEF năm nay, ông Hòa cho biết TP HCM đã phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Còn đối với doanh nghiệp, diễn đàn này là sân chơi lớn, tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam nói chung, doanh nghiệp TP HCM nói riêng có cơ hội được kết nối, được tiếp thu những chia sẻ kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn trong nước và quốc tế.

  Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan khẳng định tăng trưởng xanh, kinh tế xanh là xu hướng tất yếu của kinh tế toàn cầu. Do đó, xã hội nói chung và cộng đồng doanh nghiệp sẽ phải thay đổi từ nhận thức đến hành động để hội nhập, thích ứng với xu hướng đó. Thông qua HEF, lãnh đạo TP HCM sẽ chuyển tải thông điệp mạnh mẽ về vấn đề này.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *