04E83B5E12 Png

Cụ bà muốn rút ngay 300 triệu đồng tiền tiết kiệm, nhưng sau một cuộc điện thoại, ngân hàng lập tức phong tỏa tài khoản và báo công an

  Photo-1702260728190

  Quá trình tiếp nhận yêu cầu, giao dịch viên thấy bà T có nhiều biểu hiện bất thường. Bà khăng khăng muốn chuyển khoản ngay mặc dù không biết rõ, thậm chí không nhớ tên người nhận; thường xuyên ra ngoài nghe điện thoại; giải thích lý do chuyển tiền không rõ ràng, không thống nhất…

  Vì thế, giao dịch viên đã tạm dừng giao dịch, tiếp cận khách hàng, nắm bắt thông tin, tuyên truyền vận động, đồng thời báo cáo ngay với cấp trên.

  Khi lãnh đạo Phòng giao dịch gọi vào số điện thoại đã liên hệ với bà T, người nhận điện thoại trả lời: “Tôi là cháu bà T” rồi lập tức tắt máy. Nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo nên lãnh đạo Phòng giao dịch đã báo ngay cho Công an thị trấn Nhã Nam.

  Nhận được thông tin, cán bộ Công an thị trấn Nhã Nam trực tiếp đến phối hợp với Phòng giao dịch tìm hiểu sự việc, tuyên truyền, giải thích về các phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng. Ban đầu còn lo sợ nhưng sau đó bà T đã nhận ra mình đang bị lừa đảo nên không tiến hành chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng.

  Công an thị trấn Nhã Nam tiến hành phối hợp xác minh được biết: Bà L.T.T nhận được cuộc gọi từ đối tượng tự xưng tên là Tân, nói bà T có liên quan đến một vụ án về ma túy và ép buộc bà T chuyển tiền vào một tài khoản do đối tượng chỉ định, đe dọa nếu không chuyển tiền sẽ báo công an mật phục bắt giữ bà T.

  Để gây áp lực tâm lý đối với bà T, khiến bà T tin tưởng và nhanh chóng chuyển tiền, một đối tượng khác tự xưng là Trung úy Nguyễn Thị Mai, cán bộ Công an huyện Tân Yên, số hiệu 285862 (Công an huyện Tân Yên không có cán bộ nào có thông tin như vậy) đã liên hệ với bà T, thông báo bà T có liên quan đến một vụ án ma túy đang được điều tra.

  Hai đối tượng gây áp lực yêu cầu bà T chuyển tiền vào tài khoản do các đối tượng chỉ định; đồng thời yêu cầu bà T phải tuyệt đối giữ bí mật, ngay cả với người thân. Do thiếu hiểu biết và lo sợ trước thông tin trên, nhất là khi thấy có cán bộ công an đã liên hệ trực tiếp với mình qua điện thoại, bà T đã đến Phòng giao dịch thị trấn Nhã Nam thực hiện giao dịch theo yêu cầu của các đối tượng.

  Với kiến thức và tinh thần cảnh giác cao, giao dịch viên và các cán bộ Phòng giao dịch thị trấn Nhã Nam đã kịp thời trao đổi thông tin vụ việc có dấu hiệu tội phạm để được hướng dẫn, phối hợp xử lý kịp thời; giúp cho khách hàng thoát khỏi vụ lừa đảo với số tiền rất lớn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *